5 điều nên biết trước khi đi phẫu thuật cắt mí mắt

5 điều nên biết trước khi đi phẫu thuật cắt mí mắt

Đời sống kinh tế ngày càng tăng lên khiến các nhu cầu về thẩm mỹ cũng phát triển không ngừng. Một trong những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay là phẫu thuật cắt mí mắt. Do đặc thù mắt người Châu Á nói chung và mắt người Việt nói riêng rất đa dạng nên việc sở hữu một đôi mí đẹp, rõ ràng, tươi tắn hay theo một mốt nào đó… luôn là một nhu cầu quan trọng của nhiều độ tuổi khác nhau, từ các bạn trẻ dưới 20 đến cả các cô các bác ngoài 60 tuổi.


 

Mặc dù nhu cầu phẫu thuật cắt mí cao như vậy nhưng vốn kiến thức cơ bản về thẩm mỹ mí mắt thì rất ít người có. Trong đó,5 yếu tố mà bất kỳ một khách hàng nào có nhu cầu cắt mí hoặc chuẩn bị đi tư vấn về dịch vụ này đều nên biết.

Tình trạng mí mắt và mắt của bản thân mình

Như đã nêu trên mắt và mí mắt của người Việt vô cùng đa dạng, ví dụ về các đặc điểm của mí: không có nếp mí, nếp mí rất nhỏ, nếp mí nhỏ và thừa da mí, nếp mí to và thừa da, một bên có nếp mí một bên không,… Một số đặc điểm về mắt: mắt nhỏ, mắt to, mắt lồi, mắt sâu, mắt nhược cơ nâng mi. Hai đặc điểm mí mắt và mắt luôn song hành với nhau và ảnh hưởng trực tiếp đến nhau. Vì vậy, các chị em đang có ý định cắt mí cần nắm rõ các đặc điểm về mí và mắt của bản thân mình. Ngoài ra khi nói về mí dưới thường chúng ta đề cập đến các yếu tố như: bọng mỡ, độ da trùng, các nếp nhăn gần vùng đuôi mắt.

Mong muốn của bản thân:

Khi không được trang bị đầy đủ kiến thức, khách hàng chỉ đơn giản đến tư vấn với bác sĩ và phó thác để bác sĩ làm đẹp cho mình. Việc như vậy không sai vì rõ ràng một bác sĩ thẩm mỹ, một chuyên gia về cắt mí sẽ biết được làm gì để khiến vị khách hàng đẹp hơn. Tuy nhiên mỗi người có một mong muốn riêng về đôi mí của mình, dựa theo một hình mẫu nào đó, hoăc theo mong muốn đặc biệt của bản thân thì cũng nên trao đổi trước với bác sĩ sẽ phẫu thuật cho mình. Theo quan điểm của tôi, các khách hàng có đôi mắt sâu, mí nhỏ, không nhược cơ nâng mi thì nên yêu cầu bác sĩ cắt tạo cho mình nếp mí to, hoặc ngược lại, nếu có đôi mắt to do cận và bị lồi nhãn cầu về phía trước thì nên yêu cầu bác sĩ làm mí mình nhỏ…

Hiểu như thế nào là phẫu thuật mí mắt thành công

Mặc dù dịch vụ chúng ta đang đề cập đến là cắt mí, nhưng vì mí mắt liên quan mật thiết tới độ to nhỏ của nhãn cầu hay độ mở của hai mắt, nên một ca cắt mí thành công cần đạt được 3 điều kiện sau đây:

-    Nếp mí rõ ràng và cân đối, mức độ to của nếp mí hài hòa với độ mở của mắt và với tổng thể khuôn mặt.

-    Đôi mắt tươi trẻ hơn so với trước khi phẫu thuật. Đôi mắt là cửa sổ của trái tim, một chuyên gia cắt mí phải biết thổi hồn vào đôi mắt của khách hàng bằng chính đôi tay của mình.

-    Hầu như không để lại dấu vết của phẫu thuật: đạt được đường sẹo đẹp, không co kéo, nếp mí tự nhiên như chưa từng cắt. Điều này không phụ thuộc hoàn toàn vào bác sĩ mà một phần vào đặc điểm của da cũng như cấu tạo vùng góc mắt của khách hàng, vùng góc mắt trong càng hẹp thì nguy cơ sẹo căng, sẹo co kéo càng cao.

Chọn bác sĩ phẫu thuật

Yếu tố này quyết định đến 90% sự thành công của dịch vụ. Hiện nay các thông tin rất nhiều trên mạng xã hội khiến việc sàng lọc thông tin có phần khó khăn với một số người. Nguồn tin đáng giá nhất chính là tận mắt chứng kiến kết quả của khách hàng thật đã được bác sĩ phẫu thuật, nói chuyện với họ và xem những hình ảnh trước và sau phẫu thuật. Điều này có thể thực hiện bằng nhiều cách, chẳng hạn: Hỏi những người quen đã được cắt mí thành công, đến trực tiếp cơ sở tư vấn và tiếp xúc với khách hàng đã phẫu thuật rồi, nói chuyện với một vài nhân viên tại cơ sở bằng một tình huống hết sức tình cờ, hỏi trên một số nhóm chia sẻ kinh nghiệm về phẫu thuật thẩm mỹ,…

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật

Với cả mí trên và mí dưới, việc sưng nề nhiều diễn ra trong 3 ngày đầu, sau đó sẽ giảm dần, có thể có một vài điểm thâm tím da nhỏ hoặc không có, tùy mức độ tổn thương mô trong quá trình phẫu thuật. Mí trên để hồi phục hoàn toàn mất khoảng 3 tháng, tuy nhiên phần lớn thường tương đối ổn định sau 1 tháng phẫu thuật. Mí dưới hồi phục nhanh hơn, thường sau 3 tuần là thấy mí đẹp và không còn thâm tím. Khách hàng nên tránh một số thực phẩm gây sẹo lồi hay sưng nề như: rau muống, đồ nếp…trong 1,2 tháng đầu, chú trọng việc bôi kem chống sẹo trong 3 tháng đầu sau phẫu thuật.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về cắt mí, hi vọng phần nào giúp các độc giả có nhu cầu về thẩm mỹ mí mắt trong tương lai gần có thể chủ động hơn cho sự lựa chọn của mình.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI