CÁC PHƯƠNG PHÁP CÓ THỂ KHẮC PHỤC NHỮNG HẠN CHẾ CỦA HÚT MỠ

CÁC PHƯƠNG PHÁP CÓ THỂ KHẮC PHỤC NHỮNG HẠN CHẾ CỦA HÚT MỠ

CÁC PHƯƠNG PHÁP CÓ THỂ KHẮC PHỤC NHỮNG HẠN CHẾ CỦA HÚT MỠ

Đây là vấn đề mà các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phải trải qua hàng ngày định hướng những kỳ vọng mang tính thực tế cho bệnh nhân của họ. Trước khi quyết định thực hiện bất kì một phẫu thuật nào, cần rõ ràng và trung thực cung cấp cho khách hàng những thông tin về kết quả của cuộc phẫu thuật thẩm mỹ.

Trong số các thủ thuật thẩm mỹ được thực hiện phổ biến nhất, hút mỡ dường như là phương pháp gây ra nhiều suy nghĩ chưa được chính xác. Dưới đây là danh sách những điều mà phương pháp hút mỡ không thể giúp cho bạn.

Hút mỡ không giúp làm căng da

Mức độ nhão hoặc chùn của da đang có trước khi phẫu thuật sẽ vẫn giữ nguyên sau đó. Việc mang thai, thay đổi cân nặng và do yếu tố di truyền có thể góp phần làm da kém đàn hồi. Đôi khi, do tác động của quá trình tiêu mỡ bằng cách giảm cân, tình trạng chảy xệ có thể trở nên nhiều hơn. Việc điều trị kết hợp cả thẩm mỹ nội khoa và ngoại khoa có thể giúp cải thiện tình trạng này.

Không xóa được các vết rạn da

Rạn da là những vết sẹo. Sẹo do rạn da xảy ra ở lớp hạ bì- tầng da bên dưới lớp biểu bì (lớp da trên cùng). Một khi xuất hiện, chúng có thể mờ đi nhưng sẽ không bao giờ biến mất hoàn toàn. Một số phương pháp điều trị thẩm mỹ như laser kết hợp với kem thoa có thể làm mờ những vết rạn da này.

Không làm giảm tình trạng sần da vỏ cam (Cellulite)

Chất sợi liên kết chùn xuống trên da
Tế bào mỡ len vào lớp da
Hút mỡ có thể giúp giảm lượng mỡ đẩy ra ngoài da, nhưng nó không có tác dụng đối với các sợi liên kết trên da và gây ra hiện tượng lõm trên bề mặt da. Hút mỡ sẽ không loại bỏ được tình trạng sần da vỏ cam và có thể làm cho tình trạng trầm trọng hơn ở những bệnh nhân có da bị chùn nhão. Một số phương pháp thẩm mỹ nội khoa có thể giúp điều trị tình trạng da sần vỏ cam.

Không giúp giảm cân

Hút mỡ sẽ không làm giảm đáng kể cân nặng và cũng không nên ảnh hưởng quá nhiều đến cân nặng hiện tại. Tốt nhất, nên giữ cân nặng hợp lý của mình khi thực hiện hút mỡ.

Những vùng mỡ nhỏ cần điều trị bằng phương pháp hút mỡ sẽ không thay đổi trọng lượng cơ thể vì mỡ không phải mô đặc.

Không thay thế cho phương pháp phẫu thuật giảm cân
Hút mỡ là một thủ thuật tạo đường nét cho cơ thể, không phải là phẫu thuật giảm cân. Đây là điều quan trọng cần lưu ý đối với những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao. Đối với những người thừa cân (BMI từ 25 đến 29), hút mỡ có thể được áp dụng nếu hiểu rằng nó không phải để giảm cân.

Những người béo phì (BMI từ 30 đến 34) hoặc béo phì bệnh lý (BMI lớn hơn 35) nên lưu ý rằng luôn có giới hạn về lượng mỡ được loại bỏ trong một lần phẫu thuật. Ngay cả khi một lượng mỡ tương đối lớn được loại bỏ vẫn có thể không tạo ra sự khác biệt đối với những người thừa cân. Sau khi hút mỡ, nếu không thay đổi về chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện thể dục thì những thay đổi về vóc dáng của cơ thể sẽ không kéo dài được lâu.

Ở những người có chỉ số BMI lớn hơn 35, hút mỡ có thể hữu ích trong việc giảm béo tại một số vùng nhất định, chẳng hạn như vùng cằm.

Không giúp ích được thói quen ăn uống kém
Thói quen ăn uống kém sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả phẫu thuật. Sau khi hút mỡ, số lượng tế bào mỡ ở vùng được can thiệp sẽ giảm đi, nhưng không bị đào thải hoàn toàn. Các tế bào mỡ còn lại có thể lại tăng lên khi cơ thể tăng cân hoặc thu nhỏ lại khi giảm cân.

Kết hợp chế độ ăn với khẩu phần nhiều trái cây, rau, protein nạc và giảm thiểu chất béo, đường, đồ ngọt sẽ giúp duy trì kết quả sau phẫu thuật của bạn.

Hút mỡ không thay thế cho việc tập thể dục

Sau khi hút mỡ, nên duy trì vận động để đảm bảo sức khỏe bên trong lẫn bên ngoài. Tăng cường hoạt động thể dục thể thao sẽ giúp bạn duy trì vóc dáng của mình.

Không loại bỏ chất béo nội tạng

Hút mỡ tác động vào mỡ ở trên lớp cơ và dưới da. Bụng chảy xệ hoặc ngấn mỡ do mỡ dưới lớp cơ và xung quanh các tạng trong ổ bụng không thể loại bỏ được bằng phương pháp hút mỡ. Loại chất béo này được gọi là chất béo nội tạng.

Chất béo này nằm bên dưới lớp cơ thành bụng. Ngay cả khi mỡ được loại bỏ từ phía trên lớp cơ, nó cũng không làm thay đổi kích thước của bụng. Đối với mỡ ở bên trong bụng, chế độ ăn kiêng và tập luyện thể dục là biện pháp khắc phục duy nhất.

Không thể một bước biến bạn thành người mẫu

Trừ khi vóc dáng của bạn gần bằng người mẫu trước khi phẫu thuật thẩm mỹ và bạn chỉ phẫu thuật lấy đi một phần mỡ nhỏ, nếu không thì sau khi hút mỡ, bạn cũng sẽ không thể đạt được vóc dạng của người mẫu. Hút mỡ đơn thuần sẽ tôn lên vóc dáng hiện có của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI