Cắt Mí Mắt Duy Trì Được Bao Nhiêu Năm?

Cắt Mí Mắt Duy Trì Được Bao Nhiêu Năm?

Nhiều người thắc mắc không biết cắt mí mắt giữ được bao nhiêu năm, có lâu dài hay không và liệu bao lâu thì nếp mí sẽ thay đổi? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích về vấn đề này.

Cắ mí duy trì được bao nhiêu năm?

Thẩm mỹ cắt mí mắt là một loại hình làm đẹp khá phổ biến tại Châu Á. Với những đặc điểm hình thể khác biệt, đa phần người Châu Á sở hữu đôi mắt một mí hoặc mí mắt không rõ ràng. Đó chính là lý do khiến nhiều người tìm đến các công nghệ làm đẹp để cải thiện mí mắt to đẹp long lanh hơn. Trong đó, không thể thiếu biện pháp cắt mí mắt. Để biết cắt mí mắt được bao nhiêu năm, đầu tiên bạn cần biết cắt mí mắt là gì.

  1. Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là một công nghệ làm đẹp, can thiệp trực tiếp đến vùng mi mắt trên, từ đó bác sĩ sẽ cắt rạch 1 đường siêu nhỏ để chỉnh hình nếp mí trở nên rõ ràng hơn. Kết hợp cắt mí là thủ thuật loại bỏ da dư và mỡ thừa, đối với người có mắt nhiều dấu hiệu lão hoá, nhiều nếp gấp mi mắt hoặc mắt không rõ mí. Nếp mí mới được hình thành trùng khớp với cơ nâng mi, nhờ đường chỉ khâu thẩm mỹ sẽ không lộ sẹo.

Thời gian thực hiện một ca cắt mí mắt khoảng từ 60 – 90 phút. Có những người mắt cấu trúc khó sẽ mất nhiều thời gian hơn để cải thiện. Tuy vậy, đây vẫn được đánh giá là một ca tiểu phẫu đơn giản. Trước khi cắt mí mắt, toàn bộ vùng thẩm mỹ sẽ được gây tê để đảm bảo không gây ra đau đớn hay khó chịu. Sau khi cắt mí, bạn có thể về nhà nghỉ dưỡng, không phải ở lại bệnh viện.

  1. Cắt mí mắt giữ được bao nhiêu năm

Cắt mí mắt giữ được bao nhiêu năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Trình độ chuyên môn của người thực hiện; Mức độ lão hoá nhanh hay chậm của cơ địa; Chế độ chăm sóc đôi mắt hằng ngày.

Thông thường, nếu đảm bảo được 3 vấn đề trên thì cắt mí mắt có thể duy trì hiệu quả lên đến hơn 10 năm. Đây được xem là thời gian lý tưởng cho việc làm đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn không đảm bảo được 3 yếu tố trên thì việc mí mắt thay đổi nhanh chóng hơn là điều phải chấp nhận.

Cách bảo vệ nếp mí lâu dài

Sau khi làm đẹp ai cũng muốn có một đôi mắt đẹp vĩnh viễn, hay ít nhất là phải dài lâu với thời gian. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của việc làm đẹp để chăm sóc mắt đúng cách và mang lại tính thẩm mỹ cao. Dưới đây là những cách để bảo vệ nếp mí của bạn lâu dài, hãy tham khảo để làm bí quyết bỏ túi.

  1. Can thiệp đúng cách

Trước khi có ý định làm đẹp, hay tác động bất kì đến cơ thể, tốt nhất hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm để được tư vấn chi tiết. Bác sĩ đóng vai trò 90% quyết định sự thành công của một ca phẫu thuật. Chính vì vậy, can thiệp cần có độ chính xác cao.

Riêng với cắt mí mắt, bác sĩ sẽ xem tình trạng mắt sau đó đo vẽ cân bằng các tỉ lệ để nếp mí mắt mới được hình thành đúng chuẩn. Hai mí mắt phải cân bằng, không mí to mí nhỏ, không lệch nhau. Nhiều người muốn cắt mí mắt thật to, nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ, cắt mí mắt quá to dễ làm cho mắt bị trợn, không tự nhiên, gây lật mí hoặc thậm chị là chạm đến cơ nâng mi làm cho mắt bị tổn thương nặng nề.

  1. Bảo vệ và chăm sóc mắt

Sau khi đã làm cắt mí mắt, việc chăm sóc và bảo vệ đóng vai trò quan trọng không kém. Bất kì cơ thể nào cũng trải qua giai đoạn lão hoá, do đó mọi thứ sẽ thay đổi theo thời gian, ngay cả khi bạn đã cố gắng can thiệp bằng biện pháp thẩm mỹ. Cách duy nhất để bảo vệ vẻ đẹp đôi mắt lâu dài chính là chăm sóc thật tốt để đẩy lùi tác nhân lão hoá (mắt sụp mí, sản sinh nếp nhăn hoặc bọng mắt).

Chăm sóc mắt hậu phẫu: Trong khoảng 2 ngày đầu sau khi cắt mí mắt bạn cần chườm túi nóng để làm giảm sưng nhanh cho mắt.Không để cho nước làm ướt vết thương hở, khi ra ngoài cần đeo kính để bảo vệ mắt và tránh nhiễm trùng. Vệ sinh mắt bằng tăm bông và nước muối sinh lý. Sau 7 ngày bác sĩ sẽ cắt chỉ và vết thương lành lặn. Tuy nhiên, phải mất khoảng 1 tháng thì nếp mí mắt mới thực sự đẹp tự nhiên và mềm mại.

Sau khi mắt đã lành lặn, bạn cũng cần phải có chế độ sinh hoạt phù hợp, để đôi mắt được nghỉ ngơi. Việc thường xuyên thức khuya, sử dụng thiết bị điện tử trong nhiều giờ đồng hồ có thể khiến cho đôi mắt lão hoá rất nhanh. Hãy chăm sóc mắt, bổ sung vitamin A và thường xuyên đắp mặt nạ để duy trì đẩy lùi các tác nhân lão hoá.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI