CẮT MÍ MẮT SAU BAO LÂU THÌ RỬA MẶT ĐƯỢC? PHẢI KIÊNG TRONG BAO LÂU?

CẮT MÍ MẮT SAU BAO LÂU THÌ RỬA MẶT ĐƯỢC? PHẢI KIÊNG TRONG BAO LÂU?

Ct mí mt sau bao lâu thì được ra mt được? Phi kiêng trong bao lâu?... là thc mc thường gp sau thm m mt. Tham kho ngay bài viết sau đây đ có nhng thông tin hướng dn c th sau khi ct mí mt nhé.

Cắt mí bao lâu thì được rửa mặt?

Theo các bác sĩ phẫu thuật, sau khi phu thut ct mí mt tuyệt đối không rửa mặt bằng nước thường.

Phải dùng nước muối sinh lý hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch vết thương. Chú ý chỉ dùng tăm bông, hoặc bông gòn thấm nhẹ lên vùng mí mắt. Không tác động, sờ, chạm khi vết thương còn hở.

Để giảm sưng, một số khách hàng dùng đá lạnh để chườm, bạn nên chú ý khi thực hiện. Không để nước tiếp xúc với vết thương hở, động tác nhẹ nhàng.

Chế độ vệ sinh, chăm sóc và kiêng cữ đúng cách, vết thương nhanh chóng kín lại. Chưa kể, cơ địa lành, sức khỏe tốt, vết thương hồi phục nhanh chóng. Vì vậy, cắt mí bao lâu thì được rửa mặt, tùy vào mỗi người. Trung bình sau khoảng 5 – 7 ngày, vết thương cắt chỉ và tái khám.

Lúc này vết thương đã kín, nếp mí đã ổn định, nhưng tốt nhất rửa mặt bình thường sau khoảng một tháng. Tránh va chạm, tác động làm rách vết thương, nếp mí bị lệch.

Cắt mí bao lâu thì được rửa mặt còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ. Bác sĩ  bóc tách khéo léo, cầm máu tốt, hạn chế xâm lấn,… mức độ tổn thương ít, vết thương nhanh chóng hồi phục.

Những lưu ý sau khi cắt mí mắt

Cắt mí sau bao lâu thì đẹp tự nhiên?

Sau phẫu thuật cắt mí mắt, vùng mí mắt sưng đau nhẹ trong khoảng 2 – 3 ngày. Đây là dấu hiệu bình thường của cơ thể, bạn không nên quá lo lắng. Để mí mắt ổn định, mất khoảng 7 – 10 ngày và đẹp tự nhiên nhất sau khoảng 3 – 6 tháng.

Để nhanh chóng sở hữu mí mắt đẹp tự nhiên nhất, bạn nên chú ý:

- Uống thuốc và tái khám theo đúng sự chỉ định của bác sĩ

- Vệ sinh mỗi ngày bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch chuyên dụng

- Không dưỡng da, trang điểm khi vết thương chưa lành

- Trước khi ra ngoài, nên đeo kính râm, bảo vệ vết thương trước tác hại của môi trường và ánh nắng mặt trời.

- Kiêng các thực phẩm gây sưng viêm: thịt bò, thịt gà, xôi nếp, hải sản, đồ tanh…

- Không sử dụng các thực phẩm gây kích thích: rượu bia, thuốc lá…

Cắt mí bao lâu thì được nối mi?

Nối mi là kỹ thuật gắn lớp lông mi giả lên lớp mi tự nhiên để tạo hiệu ứng cho đôi mắt thêm xinh, thêm đẹp. Lớp lông mi và nếp mí khá gần nhau, nên có nguy cơ va chạm, tác động mạnh khiến nếp mí bị lệch, vết thương bị tổn thương. Chưa kể để nối mi bạn phải sử dụng keo dán mi, gây viêm, dị ứng nếu sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

Theo các chuyên gia, nếu muốn nối mi thì bạn nên thực hiện sau khoảng một tháng cắt mí. Lúc này, mí mắt đã ổn định, vết thương đã lành hoàn toàn.

Cắt mí mắt kiêng bao lâu?

Sau khi cắt mí mắt, bạn phải kiêng cữ:

- Không hoạt động thể thao, làm việc quá sức

- Kiêng các thực phẩm gây viêm: thịt bò, rau muống, thịt gà, hải sản…

- Không dùng các chất kích thích: rượu bia, thuốc lá, café,…

- Dùng kính râm trước khi ra ngoài

- Không nên nhìn, đọc báo, sách, xem TV, điện thoại quá lâu

- Không rửa mặt bằng nước thường

Về vấn đề cắt mí bao lâu thì được rửa mặt, phải kiêng trong bao lâu, sau khoảng một tuần vết thương đã kín và sau khoảng một tháng, nếp mí đẹp tự nhiên. Nhưng bạn nên tiếp tục kiêng cho tới khi nếp mí đã lành hẳn.

Để mí mắt đẹp tự nhiên, không biến chứng bạn nên làm theo các chỉ dẫn của bác sĩ và tỉ mỉ chăm sóc vết thương tại nhà. Liên hệ ngay bác sĩ thực hiện nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI