Chuyên gia đưa bảng lưu ý trước khi làm ai cũng nên nhớ trước khi Hút Mỡ

Chuyên gia đưa bảng lưu ý trước khi làm ai cũng nên nhớ trước khi Hút Mỡ

Theo Insider, trước khi tiến hành hút mỡ, bạn cần mất khoảng 1 tháng trước ngày phẫu thuật để đảm bảo rằng cuộc phẫu thuật của bạn diễn ra suôn sẻ.
Phẫu thuật hút mỡ là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất, và cũng là một trong những phẫu thuật an toàn nhất. Nó có thể được hoàn thành tương đối nhanh chóng từ việc chuẩn bị, đến phẫu thuật và phục hồi
Chuẩn bị hút mỡ thường mất khoảng một tháng
Theo Insider, trước khi tiến hành hút mỡ, bạn cần mất khoảng 1 tháng trước ngày phẫu thuật để đảm bảo rằng cuộc phẫu thuật của bạn diễn ra suôn sẻ. Trong thời gian này, bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi lối sống để đảm bảo cơ thể bạn đã sẵn sàng để phẫu thuật.
Điều quan trọng là cung cấp cho bác sĩ phẫu thuật của bạn danh sách đầy đủ các loại thuốc cũng như những chất bổ sung hiện tại mà bạn dùng. Bác sĩ có thể cung cấp thông tin nếu bạn cần phải ngừng sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, đặc biệt là thuốc làm loãng máu.

Một số thuốc giảm đau và chống sốt nhất định, bao gồm cả Advil cũng nên tránh vì chúng có thể dẫn đến "tăng sưng và bầm tím", theo Norman M. Rowe, Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận của Board cho biết. "Bệnh nhân nên ngừng dùng ba tuần trước khi phẫu thuật", ông nói.
Bạn cũng không nên hút thuốc, vì nó có thể làm giảm lưu lượng máu và làm chậm lành vết thương. Tránh uống đồ uống có cồn, vì chúng làm loãng máu và có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Tùy thuộc vào thói quen, bạn sẽ cần thực hiện những thay đổi này từ 2-4 tuần trước khi phẫu thuật.

Một quy trình hút mỡ thường kết thúc sau 3 giờ

BS Rowe cho biết: "Thời gian của quy trình hút mỡ phụ thuộc vào mức độ mỡ được loại bỏ. Chẳng hạn, một vùng như cổ có thể mất 20 phút và các khu vực khác như bụng có thể mất một giờ".

Khoảng thời gian phụ thuộc vào lượng mỡ được loại bỏ và diện tích bề mặt của bộ phận cơ thể được điều trị. Nhưng đó không phải là tất cả những gì bạn phải tính đến: Bạn có thể sẽ cần đến đó 30 phút trước khi phẫu thuật và có thể bạn sẽ mất thêm 30 phút đến một giờ nữa nằm ngủ vì tác dụng của gây mê. Sau đó, bạn sẽ mất thêm vài giờ nữa để cảm thấy bình thường trở lại. Vì vậy có thể bạn sẽ mất 2-3 giờ tính từ lúc bước vào phòng phẫu thuật.

Các cuộc phẫu thuật kéo dài hơn 3 giờ có nhiều khả năng dẫn đến thời gian phục hồi kéo dài, đồng thời nguy cơ biến chứng cũng cao hơn, BS Rowe nói. Hơn nữa, những ca phẫu thuật kéo dài thường liên quan đến khối lượng lớn mỡ trên cơ thể như hút mỡ toàn thân. Và điều này vẫn chưa được khuyến khích rộng rãi.
BS Rowe nói: "Hút mỡ khối lượng lớn thường lớn hơn 6 lít chất béo. Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật sẽ không làm điều này vì tỷ lệ biến chứng cực lớn, rất nguy hiểm cho bệnh nhân".

Các yếu tố an toàn cần xem xét là khối lượng mỡ cần hút và thời gian tiến hành. BS Rowe chia sẻ, để đảm bảo an toàn, mỡ được hút từng khu vực sẽ có thời gian cụ thể như sau:

- Hút mỡ mông: Hút mỡ mông thường mất tối thiểu 45 phút vì đây là diện tích bề mặt trung bình.

- Hút mỡ bụng: Hút mỡ bụng thường mất tối thiểu 1 giờ vì đó là diện tích bề mặt lớn hơn.

- Hút mỡ cánh tay: Hút mỡ cánh tay thường mất tối thiểu 1 giờ vì có hai mặt cần thực hiện, với diện tích bề mặt trung bình đến lớn.

- Hút mỡ chân: Hút mỡ chân thường mất tối thiểu 1 giờ vì có hai mặt được điều trị với diện tích bề mặt trung bình đến lớn.

- Hút mỡ lưng: Hút mỡ lưng thường mất tối thiểu 1 giờ vì diện tích bề mặt lớn.

- Hút mỡ cằm và cổ: Hút mỡ vùng cổ và cằm thường mất tối thiểu 20 phút vì đây là một khu vực nhỏ, mang tính chất cục bộ.

Thời gian phục hồi sau hút mỡ

Để bệnh nhân phục hồi hoàn toàn sẽ cần mất 1-6 tuần sau hút mỡ. Thời gian phục hồi phụ thuộc vào diện tích hút mỡ. Thông thường, diện tích được điều trị càng lớn thì thời gian phục hồi càng lâu.

Hút mỡ không hề đơn giản từ chuẩn bị đến khi phẫu thuật và phục hồi: Chuyên gia đưa bảng lưu ý trước khi làm ai cũng nên nhớ! - Ảnh 5.
Để bệnh nhân phục hồi hoàn toàn sẽ cần mất 1-6 tuần sau hút mỡ.

Thực hiện theo các hướng dẫn sau phẫu thuật của bác sĩ để giảm thiểu các biến chứng sưng và hậu phẫu. Mọi người thường có thể trở lại thói quen bình thường trong 4-6 tuần sau hút mỡ.

Bất kể bạn hút mỡ ở đâu, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ không phải phẫu thuật trong nhiều giờ liền. Nếu bạn có kế hoạch hút mỡ trên nhiều bộ phận cơ thể, hãy cân nhắc việc thực hiện các thủ tục để giảm nguy cơ biến chứng.
Theo TS Nguyễn Huy Thọ (Nguyên trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Quân đội Trung ương 108), hút mỡ nói chung được tiến hành khá phổ biến tại các bệnh viện lớn có chuyên khoa tạo hình, thẩm mỹ. "Phần lớn chị em tiến hành đại tu vóc dáng, trong đó có hút mỡ bụng tại các bệnh viện đều được tư vấn kỹ lưỡng trước và sau khi hút mỡ bụng, đảm bảo cải thiện vóc dáng mà không tổn hại sức khỏe", TS Nguyễn Huy Thọ khẳng định.

GS.TS Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn) cho biết thêm, hút mỡ bụng đem lại nhiều lợi ích nhưng đây là phương pháp tiềm ẩn nhiều biến chứng. Bệnh nhân càng béo thì việc hút mỡ bụng càng nguy hiểm. Do đó không phải ai cũng có thể tiến hành hút mỡ bụng, nhất là đối với chị em sở hữu thân hình quá béo. Các nghiên cứu đã chỉ rõ, cứ mỗi lít mỡ bụng được hút ra sẽ có 1/3-1/4 là máu. Người quá béo sẽ mất quá nhiều máu, nguy cơ đe dọa mất mạng là điều khó tránh. Đây là khu vực hút mỡ mà chị em cần hết sức cẩn trọng trước khi làm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI