Làm đầy rãnh cười: Nên tiêm filler, cấy mỡ tự thân hay độn ?

Làm đầy rãnh cười: Nên tiêm filler, cấy mỡ tự thân hay độn ?

Rãnh cười chỉ đẹp khi chúng chỉ hiện lên khi ta cười. Còn nếu chúng xuất hiện ngay cả lúc bạn không cười thì đó chính là dấu hiệu cho thấy rằng rãnh cười của bạn đã bị lão hóa và biến thành nếp nhăn. Nó khiến khuôn mặt của bạn trông già dặn hơn. Khi đó rãnh cười sâu từ tướng quý lại trở thành điểm làm xấu tướng mà hầu như bất kỳ ai quan tâm đến nhan sắc của mình đều muốn loại bỏ.


1. Các phương pháp giúp bạn loại bỏ rãnh cười sâu


Hiện nay bạn có thể chọn loại bỏ rãnh cười sâu bằng một trong ba phương pháp làm đầy. Bao gồm: tiêm Filler, cấy mỡ tự thân và độn rãnh cười bằng chất liệu silicon. Cụ thể từng phương pháp như sau:


Tiêm Filler làm đầy rãnh cười


Tiêm Filler là phương pháp hiệu quả để làm đầy rãnh cười sâu nhanh chóng nhất chỉ bằng một vài mũi tiêm. Chất làm đầy Filler được cấu tạo từ Hyaluronic Axit (HA). Một hợp chất có trong cơ thể con người làm nhiệm vụ giảm xóc và vận chuyển các chất dinh dưỡng. Nên có tác dụng làm đầy các nếp nhăn tĩnh cho khuôn mặt, trong đó có cả rãnh cười.


Sau khi Filler được tiêm vào sẽ nhanh chóng đến làm đầy những vị trí được tiêm. Giúp khuôn mặt bạn trở nên trẻ trung hơn. Mặc dù làm đẹp nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng tiêm Filler rãnh cười chỉ có tác dụng trong khoảng 6-12 tháng. Nên nếu bạn đang muốn tìm một phương pháp giải quyết rãnh cười sâu vĩnh viễn. Thì đây không phải là lựa chọn dành cho bạn.


Độn rãnh cười bằng silicon


Với chất liệu silicon từ Hàn Quốc được độn vào giữa rãnh mũi má, phẫu thuật độn rãnh cười sẽ cho bạn đôi rãnh cười duyên dáng và khuôn mặt tươi trẻ sau 3 tháng kể từ khi phẫu thuật. Phẫu thuật được diễn ra trong vòng 45-60 phút nhưng có thể mang lại hiệu quả vĩnh viễn, giúp bạn có thể loại bỏ rãnh cười sâu vĩnh viễn.


Cấy mỡ tự thân


Cấy mỡ tự thân cho rãnh cười dành cho bạn không thích phẫu thuật xâm lấn nhưng muốn có kết quả lâu dài.


Mỡ tự thân là mỡ được lấy trực tiếp từ những vị trí có kết cấu mỡ vững chắc của người dùng. Được mang đi hóa lỏng bằng laser và chiết tách để lấy những tế bào khỏe mạnh nhất rồi mới tiêm vào rãnh cười.


Do chất liệu được tiêm vào là mỡ tự thân. Nên không chỉ giúp làm đầy rãnh cười hiệu quả mà các tế bào mỡ tinh khiết này còn có khả năng tái tạo các tế bào collagen. Giúp làn da căng mịn và săn chắc hơn. Xét về thời gian, hiệu quả của phương pháp này kéo dài lâu hơn Filler. Gần như là vĩnh viễn nếu bạn không để mình sụt cân nhiều sau phẫu thuật. Đây sẽ là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn không thích phẫu thuật nhưng muốn có kết quả lâu dài.


Mỗi phương pháp làm đầy rãnh cười đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Nên đối với từng mức độ rãnh sâu và tùy thuộc vào mong muốn khách hàng. Mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp cho tình trạng rãnh cười sâu của bạn.


2. Làm đầy rãnh cười sâu có an toàn không?


Về mặt kỹ thuật, các phương pháp làm đầy rãnh cười đều tuân theo quy trình an toàn. Và phù hợp với cơ thể con người mà không làm ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể. Vì thế nên cho dù bạn chọn tiêm Filler, cấy mỡ tự thân hay độn rãnh cười bằng silicon cũng đều rất an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn này. Bạn cần chọn thực hiện cấy mỡ tự thân ở những cơ sở uy tín được Bộ Y tế cấp phép. Và bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong việc làm đầy rãnh cười.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI