Mũi như thế nào là đẹp? Tỷ lệ vàng của mũi mà bạn nên biết

Mũi như thế nào là đẹp? Tỷ lệ vàng của mũi mà bạn nên biết

Không chỉ là bộ phận góp phần tạo nên diện mạo và đường nét thanh thoát cho gương mặt, mũi còn là yếu tố quan trọng để đánh giá con người trong nhân tướng học. Vậy mũi như thế nào là đẹp? Cùng tham khảo thông tin hữu ích sau đây để có đáp án cho câu hỏi này nhé.


1. Tỉ lệ vàng của mũi


Sống mũi


Theo các chuyên gia thẩm mỹ, mũi đẹp là phần sống mũi phải có độ cao từ 10 - 12mm, thẳng và tạo góc nghiêng 30 - 40 độ so với mặt phẳng của khuôn mặt. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào khuôn mặt từng người mà độ cao của sống mũi có thể thay đổi.


Đỉnh mũi


Theo nhiều chuyên gia khi thực hiện các chương trình thẩm mỹ chất lượng hoàn hảo thì phần đỉnh của mũi kết hợp với 2 cánh mũi phải tạo được ba đỉnh của tam giác cân thì mới đáp ứng tiêu chuẩn mũi đẹp. Đồng thời đỉnh mũi phải thon gọn, cao và cân đối.


Độ cao


Đây là tác nhân ảnh hưởng tỷ lệ vàng của mũi. Theo các bác sĩ làm đẹp, một chiếc mũi đẹp phải có chiều cao lý tưởng trong khoảng 22 - 24mm tính từ đỉnh mũi, chiều cao của gốc mũi rơi vào khoảng 11mm là chuẩn. Mũi quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến cho tổng thể gương mặt không được thanh thoát và sắc nét.


Chiều dài


Các nhà nghiên cứu về nhân tướng học cho rằng một chiếc mũi đẹp phải có chiều dài chiếm 1/3 chiều dài của khuôn mặt, tức là khoảng 60 - 75mm.


Tỷ lệ vàng của mũi được đo dựa trên nhiều yếu tố sống mũi, đỉnh - chóp mũi, cánh mũi,  và cả góc nghiêng mặt 


Chóp mũi


Để tạo được vẻ đẹp tổng thể cho khuôn mặt thì độ chóp mũi phải có độ cao bằng 1/2 chiều dài mũi. Đồng thời góc chóp mũi, nhân trung và môi trên phải tạo được một góc 90 độ là đẹp.


Cánh mũi


Một chiếc mũi như ý và hài hòa với đường nét gương mặt thì phần cánh mũi phải thon gọn, cân đối, lỗ mũi kín nhỏ và tạo thành hình hạt chanh cân xứng.


Tỷ lệ của góc mũi và trán


Để đáp ứng chuẩn mũi đẹp mà ai cũng ao ước thì mũi phải có đường cong chữ S mềm mại, tự nhiên. Theo tiêu chuẩn của người phương Đông thì góc mũi và trán phải định dạng rõ hình tam giác tức là tạo thành góc 120 -140 độ là chuẩn nhất.


Góc mũi môi


Dáng mũi đẹp tự nhiên thường hơi hếch lên một chút. Nghĩa là cung độ giữa đỉnh mũi và môi tạo thành một góc khoảng 90 -100 độ là lý tưởng.


Góc đỉnh mũi cần phải cân xứng


Tại Việt Nam nói riêng và các nước Châu Á nói chung, tiêu chuẩn bắt buộc để đánh giá một chiếc mũi hoàn hảo, có hồn là phần góc đỉnh mũi phải cân xứng, góc giữa nằm trong khoảng 70- 90 độ.


2. Hài hòa các góc mặt


Góc chính diện


Để có được dáng mũi chuẩn tỉ lệ vàng thì khi nhìn mũi ở góc chính diện mũi phải cao, phần góc mũi và trán phải tạo thành đường cong chữ S mềm mại, thanh tú để thu hút hướng ánh mắt của người đối diện. Trường hợp, mũi tẹt, sống mũi thấp, đầu mũi to thì đương nhiên sẽ không tạo được điểm nhấn gì ấn tượng trong mắt người nhìn.


Góc nghiêng


Nhiều người cho rằng mũi khi nhìn nghiêng sẽ đẹp hơn rất nhiều so với nhìn trực diện. Đặc biệt, góc nghiêng của mũi được tận dụng để tạo nên thần thái và sự bí ẩn thu hút người nhìn mỗi khi chụp ảnh. Bởi vậy, khi nhìn nghiêng, chiếc mũi phải thanh tú, cao tự nhiên, hình chữ S và phần đầu mũi nhô ra thì mới là mũi đẹp.


3. Cần hài hòa với khuôn mặt


Mặt nam giới


Để toát lên vẻ nam nhi, nam tính thì mũi của cánh mày râu phải có góc giữa mũi nhân trung và môi trên dao động từ từ 95 – 98 độ; góc giữa sống mũi, điểm giữa hai mắt và trán khoảng 145 – 148 độ là chuẩn để tạo nên sự cân đối và hài hòa giữa các bộ phận trên gương mặt.


Mặt nữ giới


Với phái đẹp, sự cân đối giữa miệng, mũi, mắt là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên nét đẹp hài hòa. Một gương mặt thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh khi mũi có độ cong chữ S tự nhiên, không quá thẳng mà cũng không có đường gấp. Chiều dài mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt, sống mũi cao từ 9 - 11mm. Chóp mũi tròn, phần cánh mũi thon, lỗ mũi nhỏ kín và có độ cao bằng 1/2 chiều dài mũi và chóp mũi chính là nét đẹp cân đối nhất.


Phù hợp với gương mặt Á Đông


Theo quan điểm của người Á Đông, một chiếc mũi như thế nào là đẹp chính là mũi có dáng hình chữ S, tức là điểm chính giữa 2 chân mày, điểm chính giữa 2 đầu mắt và đầu mũi phải tạo được một đường cong hoàn hảo.


Phần đầu của mũi phải hướng ra, sống mũi thẳng và phải tạo được góc từ 30- 40 độ so với mặt, đồng thời tỷ lệ của mũi và môi phải lớn hơn 90 độ khi nhìn nghiêng. Ngược lại khi nhìn thẳng, đầu mũi phải có hình tam giác cân, trụ mũi thẳng, hài hòa cân đối với khuôn mặt thì mới tạo được nét cân xứng, duyên dáng. Để có được những tư vấn tận tình và nhận kết quả phẫu thuật mũi có được những tỉ lệ vàng kể trên, bạn có thể tham khảo lựa chọn nâng mũi chất lượng tại Viện thẩm mỹ Vivian.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI