Ở Trung Quốc có hẳn một mạng xã hội dành cho người phẫu thuật thẩm mỹ

Ở Trung Quốc có hẳn một mạng xã hội dành cho người phẫu thuật thẩm mỹ

SoYoung, một startup phát triển thị trường phẫu thuật thẩm mỹ và một mạng xã hội cho những người đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ tại Bắc Kinh, vừa nhận được khoản đầu tư trị giá 50 triệu USD nâng tổng giá trị của hãng lên con số 460 triệu USD.


Tencent, công ty mẹ của WeChat, là một trong số nhà đầu tư rót tiền vào SoYoung trong đợt gây vốn vừa qua.


Bên cạnh đó, theo Bloomberg, mỗi tháng có khoảng 60.000 ca phẫu thuật thẩm mỹ tại Trung Quốc được đặt lịch thông qua trang web của SoYoung.


Một thị trường rộng lớn


Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ở Trung Quốc cực kỳ lớn. Theo BBC, hiện ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ Trung Quốc có giá trị hơn 60 tỷ USD và dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2019. Trước đây, Hàn Quốc thống trị thị trường phẫu thuật thẩm mỹ. Người dân Trung Quốc có nhu cầu nâng cấp sắc đẹp thường phải xin visa du lịch để sang Hàn Quốc thực hiện phẫu thuật. Đây là một quy trình rất phức tạp.

Gần đây, rất nhiều trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ đã mọc lên ở khắp Trung Quốc. SoYoung theo bước chân của Yuemei, một startup tương tự vừa có một vòng gây vốn quan trọng trong năm ngoái.


Cả hai hãng này đều tập trung vào việc giúp những khách hàng có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ tìm thấy trung tâm phù hợp trên khắp Trung Quốc. Ngoài ra, họ còn tạo ra mạng xã hội cho những ai quan tâm tới phẫu thuật thẩm mỹ vào chia sẻ và thảo luận.


Về phía SoYoung, khía cạnh mạng xã hội có sức hấp dẫn khá lớn. Hàng ngày, người dùng thường đăng tải các hính ảnh hậu phẫu, xem kết quả phẫu thuật của người khác hoặc xin lời khuyên trên mạng xã hội của họ.


Đây là người dùng có nickname "Pig Beauty" tới từ Hàng Châu. Cô đã phẫu thuật sửa mũi và cảm thấy hài lòng về kết quả phẫu thuật. Cô chấm 5/5 điểm cho phần kết quả nhưng chỉ dành 1/5 điểm cho phần sưng, đau và sẹo.


Người dùng cũng có thể xem địa điểm mà Pig Beaty tới phẫu thuật, nhìn thấy những người khác thực hiện phẫu thuật thầm mỹ tương tự và để lại bình luận. Đa số các bình luận đều mang hướng tích cực.


Học tập Alibaba


Trang web của SoYoung giống như một phiên bản sửa đổi của Tmall, một trang web thương mại điện tử của Alibaba.


Một số dịch vụ được niêm yết trên SoYoung có giá cực kỳ rẻ nhưng số lượng hạn chế và chỉ được bán trong một thời gian ngắn.


SoYoung sẽ sử dụng khoản đầu tư mới nhận được để mở rộng danh sách phòng khám và bác sỹ hợp tác với họ. Hiện startup này đang phục vụ khách hàng ở Bắc Kinh và Thượng Hải. SoYoung đang tìm kiếm cách mở rộng thị trường trên khắp Trung Quốc. Với sự giúp đỡ của Tencent, SoYoung có thể thu hút khách hàng trên khắp đất nước bằng các quảng cáo nhắm vào những đối tượng tiềm năng qua WeChat. Tuy nhiên, rất lâu nữa khách hàng mới có thể đặt lịch phẫu thuật thẩm mỹ qua ứng dụng nhắn tin này.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI