Phẫu thuật gọt hàm v-line là gì?

Phẫu thuật gọt hàm v-line là gì?

Trong quan niệm của một số nền văn hóa, hàm và cằm hình chữ V biểu trưng cho sự nữ tính và vẻ đẹp của phụ nữ. Những người quan tâm đến thủ thuật này thường là những chị em phụ nữ muốn có một khuôn mặt và cằm “nữ tính” hơn.

Những người lý tưởng cho phẫu thuật gọt hàm V-line là một người không có một lối sống quá năng động, không có tiền sử bệnh mạn tính, các bệnh về rối loạn đông máu hoặc các bệnh tự miễn dịch.

Phẫu thuật gọt hàm V-line như thế nào?

Phẫu thuật hàm V-line chỉnh sửa các góc của hàm và cằm. Bằng cách loại bỏ phần rộng hơn của xương hàm, hàm của bạn sẽ có hình dạng tam giác hơn.

Đầu cằm của bạn cũng được cắt gọt trở nên nhọn hơn ở phía dưới hàm.

Sau khi phẫu thuật hoàn tất và chờ đợi quá trình lành thương, những chỉnh sửa này ở xương hàm và cằm sẽ tạo cho khuôn hàm – mặt của bạn một hình dạng thon dài.

Quy trình phẫu thuật gọt hàm V-line

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tư vấn và giải thích một cách đầy đủ về quy trình thực hiện phẫu thuật. Tiếp đó đánh dấu khuôn mặt để xác định các vị trí phẫu thuật.

Bạn sẽ được gây mê toàn thân trong khi phẫu thuật để không cảm thấy đau. Một số người chọn thực hiện độn cằm như một phần bổ sung của phương pháp này. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều cần thực hiện điều này. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ tư vấn để bạn hiểu được rằng – bản thân mình có phù hợp để độn cằm hay không.

Vết mổ sau phẫu thuật sẽ được khâu lại và băng bó. Trong khoảng thời gian đầu sau khi phẫu thuật, ống dẫn lưu sẽ giúp thoát dịch ra ngoài.

Thông thường, quá trình của phẫu thuật này sẽ mất khoảng 1 đến 2 giờ.

Sau khi thực hiện thủ thuật, bạn sẽ được đưa đến phòng hồi sức. Cần phải ở lại bệnh viện ít nhất một đêm để bác sĩ theo dõi trước khi có thể về nhà.

phẫu thuật v-line

Một số nguy cơ và tác dụng phụ

Giống như bất kỳ phẫu thuật thẩm mỹ nào, phẫu thuật gọt hàm V-line luôn có nguy cơ và tác dụng phụ. Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm:

Đau nhức và bầm tím;

Nhức đầu, mệt mỏi sau khi gây mê toàn thân;

Sưng và viêm;

Chảy máu, dịch;

Hình dáng sau khi lành không đồng đều hoặc bất đối xứng của hàm;

Tổn thương dây thần kinh gây tê môi hoặc mất cân đối nụ cười.

Một số trường hợp, phẫu thuật V-line có thể dẫn đến nhiễm trùng vết mổ. Đến gặp bác sĩ nếu có các triệu chứng như:

Sốt;

Buồn nôn;

Chóng mặt;

Tiết dịch màu xanh lá, vàng hoặc đen từ vết thương.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi phẫu thuật V-line

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật V-line có thể mất vài tuần. Trong những ngày đầu bạn có thể thấy hơi sưng tấy ngay vùng mặt, cảm giác đau và khó chịu. Bác sĩ có thể kê thêm một số loại thuốc giảm đau chống viêm để giảm nhẹ sự khó chịu này.

Trong thời gian này, cần mặc áo băng ép quanh cằm, hàm và cổ để đảm bảo vết mổ lành lại một cách chính xác.

Sau khoảng 1 tuần, tình trạng sưng tấy sẽ bắt đầu giảm bớt và bạn có thể nhìn thoáng qua kết quả phẫu thuật. Tuy nhiên kết quả cuối cùng sẽ được thấy sau khi quá trình phục hồi diễ ra hoàn toàn khoảng 3 tuần.

Cần chuẩn gì để tiến hành phẫu thuật V-line

Trước khi phẫu thuật V-line, cần tránh dùng thuốc làm loãng máu khoảng 2 tuần trước cuộc hẹn. Cần ngừng hút thuốc vì hút thuốc có thể làm chậm quá trình lành vết thương cũng như tăng nguy cơ biến chứng.

Trong 48 giờ trước khi phẫu thuật, không nên sử dụng rượu hay đồ uống có cồn, ngoài ra, bác sĩ sẽ có một số lưu ý cụ thể về thời gian nhịn ăn, uống vào trước ngày phẫu thuật.

Thời gian phục hồi ban đầu kéo dài từ 7 đến 10 ngày, sau đó có thể trở lại làm việc và tiếp tục hầu hết các hoạt động bình thường của mình.

Kết quả của phẫu thuật V-line so với tạo đường nét hoặc các thủ thuật không xâm lấn khác

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái để thực hiện phẫu thuật nhưng muốn tạo cho cằm, hàm và cổ của mình trông hẹp hơn có thể tham khảo một số lựa chọn không phẫu thuật bao gồm:

Chất làm đầy da để tạm thời;

Tiêm botox để làm cho hàm và cằm trông rõ ràng hơn;

Tiêm botox ở góc hàm để làm yếu cơ tạo khối và làm thon gọn khuôn mặt;

Nâng cơ bằng chỉ không phẫu thuật để kéo da vùng hàm và cằm.

Đông hủy mỡ - CoolSculpting để làm hủy chất béo ở cằm và vùng hàm.

Các thủ thuật này ít xâm lấn hơn nhiều so với phẫu thuật V-line, nhưng chúng thường tốn kém và có thể cần phải thực hiện nhiều liệu trình để duy trì.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI