Tại sao vòng 1 không phát triển

Tại sao vòng 1 không phát triển

Vòng 1 không phát triển khiến nhiều chị em phụ nữ mất tự tin trong cuộc sống và sinh hoạt. Vậy tại sao có những người vòng 1 đầy đặn nhưng có những người vòng 1 lại bị kém phát triển? Ngực là một bộ phận có cấu trúc vô cùng đặc biệt. Chúng gồm sự liên kết và đàn hồi nhịp nhàng của các mô mỡ bên trong, vì vậy kích thước vòng 1 to hay nhỏ sẽ tùy vào số lượng mô mỡ và sự đàn hồi của các mô mỡ của bạn. Vòng 1 không phát triển hay còn gọi là ngực lép do cơ thể có ít mô mỡ bên trong, núm vú và quầng vú cũng không phát triển lớn.

Nguyên nhân khiến vòng 1 không phát triển

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc ngực của bạn không được như ý muốn nhưng dưới đây chúng tôi chỉ đề cập tới một vài nguyên nhân chính và hay gặp khiến vòng 1 của bạn bị nhỏ.

Gen di truyền

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đến 90% các chị em phải sở hữu vòng 1 bị nhỏ là do gen di truyền từ thế hệ ông bà, bố mẹ.

Rối loạn nội tiết tố nữ Estrogen và Progestin

Nội tiết tố là một thành phần cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của cơ thể của chị em phụ nữ. Khi nội tiết tố nữ bị rối loạn, các mô hạch sữa sẽ chậm phát triển hơn làm vòng 1 không phát triển như bình thường và kéo theo đó là chu kỳ kinh nguyệt cũng không ổn định.

Giảm cân cấp tốc

Ngực được cấu tạo bởi các mô mỡ vì vậy khi bạn bị sút cân hoặc giảm năng lượng quá nhiều, các mô mỡ trong ngực sẽ bị giảm kích thước đồng thời mô cơ cũng sẽ giảm theo và nhỏ lại. Ngoài ra, việc cơ thể bị lão hóa xảy ra các hiện tượng như ngực bị chảy xệ, sa trễ.

Vòng 1 chịu tổn thương từ khi hình thành mô tuyến vú

Đôi khi ngay từ khi hình thành phôi thai thì các mô tuyến vú đã bị thiếu hoặc chậm phát triển do đó khiến vòng 1 không phát triển bình thường.

Bản thân có thói quen sinh hoạt xấu

Các thói quen sinh hoạt xấu như thường xuyên thức khuya, dùng quá nhiều chất kích thích, nằm sấp khi ngủ, không mặc áo ngực sẽ dẫn tới việc ngực của bạn bị xệ và vòng 1 kém phát triển.

Các mô ngực bị teo lại sau khi cho con bú

Hầu hết, sau khi sinh con và cho con bú, các chị em đều sẽ gặp phải tình trạng ngực bị teo nhỏ. Nguyên nhân là trong thời điểm mang thai và cho con bú, các tuyến sữa sẽ phát triển mạnh mẽ và chèn ép các mô mỡ. Sau khi cai sữa, tuyến sữa sẽ xẹp xuống nhanh chóng và để lại cho chị em vòng 1 lép xẹp.

Chế độ ăn uống kém dinh dưỡng

Chế độ ăn uống là một trong các nguyên nhân đặc biệt quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước vòng 1. Do ngực được cấu tạo bởi các mô mỡ, vì vậy khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ khiến các mô mỡ không thể phát triển khiến cho ngực bị nhỏ. Không chỉ gây ảnh hưởng đến bầu ngực, theo khoa học thì khi cơ thể bị thiếu hụt một lượng dinh dưỡng thiết yếu thì sẽ khiến cho làn da kém sắc, cơ thể suy nhược và gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm đến sức khỏe.

Trên đây là một số nguyên nhân vì sao ngực không phát triển. Bạn có thể luyện tập các bài tập làm săn chắc và kích thích vòng 1 phát triển đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để các mô tuyến vú và mô mỡ được kích thích và to hơn nếu như bạn đã qua tuổi dậy thì. Nếu bạn đang trong tuổi dậy thì thì bạn nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để ngực phát triển đồng thời cũng quan sát và chăm chút tới cơ thể mình hơn. Hy vọng với những thông tin này các chị em sẽ sớm tìm ra được giải pháp cải thiện vòng 1 phù hợp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI