Tại sao vòng 1 không phát triển

Tại sao vòng 1 không phát triển

Vòng 1 không phát triển khiến nhiều chị em mất tự tin trong cuộc sống và sinh hoạt. Vậy tại sao có những người vòng 1 đầy đặn nhưng có những người vòng 1 bị kém phát triển?

Ngực là bộ phận có cấu trúc vô cùng đặc biệt với sự liên kết và đàn hồi nhịp nhàng của các mô mỡ bên trong, vì vậy kích thước vòng 1 to hay nhỏ là tùy vào số lượng mô mỡ và sự đàn hồi của các mô mỡ này. 

Vòng 1 không phát triển hay còn gọi là ngực lép là những bộ ngực có kích thước nhỏ, có ít mô mỡ bên trong, núm vú và quầng vú cũng không phát triển lớn. 

Làm sao để biết mình có phải ngực lép hay không? 

Ngoài việc tự nhìn nhận bằng mắt thì còn có các chỉ số trung bình được tính theo số đo chiều cao trung bình và kích cỡ ngực. Bảng số đo ngực phù hợp với chiều cao dưới đây sẽ cho bạn biết mình có bị ngực lép hay không. 

Nguyên nhân khiến vòng 1 không phát triển

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc vòng 1 của bạn không được như ý nhưng dưới đây mình chỉ đề cập tới một vài nguyên nhân chính và hay gặp khiến vòng 1 của bạn không phát triển. 

Gen di truyền 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đến 90% các chị em phải sở hữu vòng 1 khiêm tốn do gen di truyền từ thế hệ ông bà, bố mẹ. 

Rối loạn nội tiết tố nữ Estrogen và Progestin 

Nội tiết tố là một thành phần cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của cơ thể đặc biệt là các bộ phận đặc trưng của mỗi cơ thể. Khi nội tiết tố nữ bị rối loạn, các mô hạch sữa chậm phát triển hơn do vậy làm vòng 1 không phát triển như bình thường và kéo theo đó là chu kỳ kinh nguyệt cũng không ổn định. 

Giảm cân cấp tốc

Ngực được cấu tạo bởi các mô mỡ vì vậy k

Khi cơ thể bị sút cân hoặc giảm năng lượng quá nhiều, các mô mỡ trong ngực bị giảm kích thước đồng thời mô cơ giảm theo và nhỏ lại. Ngoài ra, việc cơ thể bị lão hóa xảy ra các hiện tượng ngực chảy xệ, sa trễ.

Vòng 1 chịu tổn thương từ khi hình thành mô tuyến vú 

Đôi khi ngay từ khi hình thành phôi thai thì các mô tuyến vú đã thiếu hoặc chậm phát triển do đó khiến vòng 1 không phát triển bình thường. 

Bản thân có các thói quen xấu trong sinh hoạt

Các thói quen như thường xuyên thức khuya, dùng quá nhiều chất kích thích, nằm sấp khi ngủ, không mặc áo ngực sẽ dẫn tới việc ngực bị xệ và vòng 1 kém phát triển.

Các mô ngực bị teo lại sau khi cho con bú 

Hầu hết, sau khi sinh con và cho con bú, các chị em đều gặp tình trạng ngực bị teo nhỏ. Nguyên nhân là trong thời điểm mang thai và cho con bú, các tuyến sữa phát triển mạnh mẽ chèn ép các mô mỡ. Sau khi cai sữa, tuyến sữa sẽ xẹp xuống nhanh chóng và để lại cho chị em vòng 1 lép xẹp. 

Ảnh 2: Chị em cần bổ sung dinh dưỡng hợp lý nếu muốn tăng kích cỡ vòng 1.

Chế độ ăn uống kém dinh dưỡng

Chế độ ăn uống là một trong số các yếu tố đặc biệt quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước vòng 1 của các chị em. Do ngực được cấu tạo bởi các mô mỡ vì vậy khi cơ thể nếu không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng sẽ khiến các mô mỡ không thể phát triển khiến cho ngực bị nhỏ. Không chỉ gây ảnh hưởng đến bầu ngực, theo khoa học thì khi cơ thể bị thiếu hụt lượng dinh dưỡng thiết yếu sẽ khiến làn da kém sắc, cơ thể suy nhược và gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm đến sức khỏe. 

Trên đây là những nguyên nhân vì sao ngực không phát triển. Bạn có thể luyện tập các bài tập làm săn chắc và kích thích vòng 1 phát triển đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để các mô tuyến vú và mô mỡ được kích thích và to hơn nếu như bạn đã qua tuổi dậy thì. Nếu bạn đang trong tuổi dậy thì thì bạn nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để ngực phát triển đồng thời cũng quan sát và chăm chút tới cơ thể mình hơn. Hy vọng với những thông tin này các chị em sẽ sớm tìm ra được giải pháp cải thiện vòng 1 phù hợp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI