Sau mỗi ca phẫu thuật thẩm mỹ, việc ăn uống đóng một vai trò rất quan trọng nhằm duy trì được kết quả tốt nhất! Sau khi "TÚT" lại vẻ đẹp bạn cần xây dựng thực đơn ăn uống phù hợp cho riêng mình.
Thực đơn cho người sau phẫu thuật thẩm mỹ
Phẫu thuật thẩm mỹ chủ yếu nhằm cải thiện, chỉnh hình vẻ đẹp với hình dáng bên ngoài mà không có ảnh hưởng đến với các chức năng khác. Phẫu thuật thẩm mỹ chính là một dạng tiểu phẫu nhỏ, nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với phẫu thuật.
Với một bữa ăn bình thường nên cân đối đầy đủ các chất đạm, đường, bột, chất bép và rau củ quả. Đặc biết với những người phẫu thuật thẩm mỹ cần tuân thủ, thực hiện kỹ lưỡng với quy tắc này. Chất đạm chính là phần quan trọng nhất dành cho phẫu thuật. Chính vì vậy, cần bổ sung thêm nhiều chất đạm có ở trong thịt của động vật (thịt lợn, cá, bò,…) nhằm nhanh chóng hồi phục được vết thương. Còn ở thực vật, chất đạm có chưa nhiều nhất ở đậu nành. Cách tính lượng đạm cần thiết nên nạp vào cơ thể như sau: cứ 1 kg cân nặng thì cần bổ sung khoảng 0,6-0,8g đạm. Với người già và trẻ nhỏ, lượng đam cần được bổ sung nhiều hơn, cứ khoảng 1kg cân nặng thì cần 1g chất này.
Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ xong, vitamin và khoáng chất đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là kẽm. Kẽm hỗ trợ các phản ứng chuyển hóa trong cơ thể được nhanh hơn và chất này có nhiều trong sò, nghêu và các loại mầm đậu.
Ngoài việc bổ sung kẽm, bạn cũng nên bổ sung vitamin C và vitamin A. Vitamin C có chứa nhiều trong các loại rau và trái cây, như: bưởi, cam, mãng cầu, sầu riêng, đu đủ,… Còn vitamin A có nhiều trong gan động vật, cá, trứng, thịt, rau đay, rau mồng tơi,..
Rau không chỉ giúp bổ sung các loại vitamin, loại bỏ được những chất độc hại ra khỏi cơ thể và phòng ngừa táo bón. Điều này sẽ giúp vết thương mau chóng lành và còn tăng cường được sức đề kháng cơ thể.
Điều mà khiến tất cả chị em phụ nữ làm đẹp chính là việc chế độ ăn uống sau phẫu thuật thẩm mỹ như nào cho hợp lí và đạt được kết quả tốt!
1/Nâng mũi phải kiêng những gì?
Sau khi phẫu thuật nâng mũi phải kiêng những gì? Đầu tiên, cần nói “KHÔNG” với các loại thực phẩm lên men chẳng hạn như: dưa giá, cà muối,… Bởi chính các thực phẩm này sẽ khiến bạn cảm thấy bị đầy hơi, làm cho cơ thể khó chịu thì vết thương của bạn cũng sẽ lâu lành hơn. Một số những thực phẩm cay, nóng cần phải tránh xa ít nhất là 1 tháng kể từ sau ngày phẫu thuật như: rau muống, hải sản, đồ cay, thịt gà, trứng, hành, tỏi, ớt, bia, rượu,… Để có kết quả nâng mũi được tốt nhất thì cần bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm chứa nhiều protein. Đậu Hà Lan, đậu đen và đậu nành chính là 3 loại thực phẩm cần thiết nên cho vào thực đơn mỗi ngày.
2/Sau khi phẫu thuật cắt mí xong
Phẫu thuật cắt mí xong cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng nhằm tăng khả năng kháng viêm và mau chóng hồi phục vết thương. TUYỆT ĐỐI không được ăn rau muống nếu như không muốn bị sẹo lồi. Theo như các chuyên gia, rau muống kích thích tăng các sợi collagen để cho vùng da bị tổn thương xuất hiện thêm rất nhiều lớp mô xơ cứng. 4 tháng chính là khoảng thời gian tốt nhất mà bạn nên kiêng rau muống nếu như muốn vết thương nhanh chóng phục hồi và xóa tan đi vết sẹo trên mí mắt.
Khoảng thời gian đầu, bạn cũng nên hạn chế thịt bò và trứng vì chúng khiến cho làn da bị đậm maug và sẹo rất lâu mờ.
3/Thực đơn Nâng ngực nội soi
Để tráng viêm sưng và bị sẹo lồi, sau khi nâng ngực nội soi thì nên kiêng ăn các loại thức ăn như rau muống, thịt gà, hải sản, đồ nếp và trứng. Thay vào đó, thực đơn bạn cần bổ sung thêm nhiều các loại trái cây giàu vitamin A, E, C có ở trong cà rốt, dưa hấu và khoai lang. Những thực phẩm này, giúp cải thiện được các vùng da sau khi phẫu thuật và cho bạn được sức đề kháng tốt hơn. Đặc biệt những thực phẩm chưa nhiều vitamin A giúp làm mềm, phẳng và mờ dần đi các vết sẹo.
Thực đơn cho người sau phẫu thuật thẩm mỹ rất quan trọng, chính là yếu tố quyết định đến kết quả làm đẹp của bạn. Hãy tham khảo và xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bạn nhé. Chúc các bạn thành công!