Tiêm filler cũng phải chuẩn, bạn đã biết ?

Tiêm filler cũng phải chuẩn, bạn đã biết ?

Kỹ thuật tiêm filler chuẩn, điều kiện đối với bác sĩ thực hiện và các khuyến cáo

15 tỷ USD (năm 2016) là số tiền phụ nữ Mỹ bỏ ra để chi tiêu cho hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ. Liệu pháp sử dụng phương pháp thẩm mỹ nội khoa, thẩm mỹ không phẫu thuật chiếm 44%, trong đó tiêm filler, tiêm botox được chọn lựa nhiều nhất. Và tại Anh cũng vừa tuyên bố 2017, con số kiện tụng liên quan đến thẩm mỹ cũng tăng lên 1000 vụ, tăng gấp đôi năm 2016 . Và Việt Nam là 01 trong những quốc gia đang phát triển ngành thẩm mỹ nói chung, đặc biệt là thẩm mỹ nội khoa, và thẩm mỹ không phẫu thuật cũng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Nhà nhà tiêm filler, tiêm botox, các chủ spa, các Kỹ thuật viên, được các hãng bán filler, botox tập huấn thời gian ngắn, mạnh tay cầm kim chích đủ kiểu. Đó là nguyên nhân gây ra những hậu quả khôn lường, làm cho khách hàng hiểu sai lệch và e ngại trong việc chọn và tiêu dùng dịch vụ này. Theo nguồn tin trong giới bán chất làm đầy, thì chủ spa và các tiệm spa tiêu thụ chiếm 70-80% số lượng của họ, đây là một mối nguy hại, khi mà nó bị lạm dụng quá mức.

Tiêm Filler (chất làm đầy) là một phương pháp làm đẹp an toàn, đã được cả thế giới thừa nhận, nếu tuân thủ đúng quy tắc, đúng kỹ thuật, liều lượng và đối tượng sử dụng. Nếu làm sai, thì nó sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng và có thể gây ra tử vong.

Nói về điều kiện cần và đủ:

Các Bác sỹ muốn thực hành chính thống, phải được đào tạo, ngay cả những khóa đào tạo chính thống từ Trường Đại học Y dược, các BV chuyên ngành thì bác sĩ phải đúng là bác sĩ thẩm mỹ nội khoa, ngoại khoa, da liễu, thậm chí là bác sĩ đa khoa nộp bằng cấp soát xét rất kỹ. Nên không có chuyện ai chích cũng được.

Các bác sỹ phải nắm rất rõ và chuẩn về giải phẫu học, vì trên gương mặt, cơ thể người có rất nhiều dây thần kinh, mạch máu, nếu không may chạm phải cũng biết các kỹ thuật sơ cấp cứu và xử lý tai biến, rủi ro bằng chuyên môn.

Filler & botox phải có xuất xứ và kiểm duyệt bởi cơ quan y tế có thẩm quyền, hoặc nước xuất xứ kiểm định nguồn gốc rõ ràng.

Muốn tiêm filler đẹp thì bác sỹ phải nắm rõ các tỷ lệ vàng của khuôn mặt, để làm sao cho hài hòa và cân đối nhất.

Quy trình tiêm filler làm đầy:

Bước 1: Sau khi thăm khám, tư vấn kỹ, bệnh nhân được sát trùng vùng tiêm, chọn filler có nồng độ phù hợp với vùng tiêm và mục đích tiêm.

Bước 2: Bs sẽ chọn loại kim phù hợp với vùng cần tiêm để đạt hiệu quả cao nhất và không tổn thương đến thần kinh, mạch máu vùng đó.

Bước 3: Bác sĩ đưa một ít, lượng nhỏ filler vào những vị trí muốn cải thiện thẩm mỹ: sống mũi, chóp mũi, cạnh mũi, môi, viền mắt, mí mắt, ngực và mông.

Các phân tử hyaluronic trong filler sẽ giúp đổ đầy thể tích mô giúp các vị trí được đầy hơn, cao hơn và có hình dáng như mong muốn. Khách hàng sau khi tiêm xong có về nhà vì filler ít có khả năng di chuyển từ nơi này sang nơi khác và có khả năng định hình nên khi tiêm vào da sẽ cho kết quả ngay lập tức, đồng thời giữ được trong thời gian nhất định.

Filler có thể tự tan, tan nhanh hay chậm tùy vào nồng độ fille,  phương pháp bác sỹ tiêm filler.

Nguyên tắc không nên tiêm filler vón cục, khó tan. Đặc biệt, với các vị trí có các mạch máu, nhất là mạch máu lớn, cần phải thử trước bởi dễ tạo thành các emboli – tức là các dị vật rơi vào dòng máu, chạy khắp cơ thể, gây tắc nghẽn những bộ phận mà máu lan đến, gây ra nhồi máu động mạch phổi, nhồi máu tim, nhồi máu não… không cấp cứu kịp sẽ tử vong”.

Tiêm filler trực tiếp vào ngực cần cẩn thận. Ngực là nơi chứa rất nhiều mạch máu lớn và cần phải tiêm với dung lượng lớn – rất dễ gặp các biến chứng nguy hiểm. Đòi hỏi kỹ thuật tiêm filler phải chắc, chất lượng filler phải đảm bảo.

Phương pháp thẩm mỹ nội khoa, tiêm filler này chỉ thực sự hiệu quả khi được sử dụng với liều lượng hợp lý, độ sâu và vị trí tiêm chính xác.

Với các loại da mặt, cơ mặt và cơ đường đi của thần kinh dưới da khác nhau đòi hỏi việc xác định vị trí tiêm khá phức tạp và tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ phải rất cao, có thể tiên lượng tình trạng và xử lý khi có sự cố. Bác sĩ phải biết được các điểm mốc giải phẫu và xác định được các điểm mốc này là nơi thần kinh và mạch máu đi vào, đi ra, đi lên, đi xuống.

Hiện nay một số Spa vì ham rẻ và thiếu hiểu biết nên sử dụng những chất làm đầy không rõ nguồn gốc và nguy hiểm hơn nếu chất làm đầy đó là Silicon lỏng, một loại chất đã bị cấm sử dụng trong ngành thẩm mỹ vì những mối nguy hiểm của chất silicon lỏng đã được kiểm chứng.

Nên chị em làm đẹp nên chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, thẩm mỹ, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đầy đủ.

Sau một thời gian dài ngành thẩm mỹ cũng rút ra nhiều kinh nghiệm, chất nào khi đưa vào trong cơ thể có khả năng tan được hoàn toàn thì an toàn cao. Và vì vậy filler được coi là an toàn đối với người sử dụng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI