TÌM HIỂU VỀ TÚI NÂNG NGỰC (phần 1)

TÌM HIỂU VỀ TÚI NÂNG NGỰC (phần 1)

Ngày nay, khi mà chuyện nâng cấp vòng 1 của chị em đã trở thành điều phổ biến thì lý do của việc nâng ngực không còn là điều lớn lao mà chỉ đơn giản là sở thích cá nhân về thẩm mỹ. Bây giờ điều quan trọng việc phẫu thuật nâng ngực là việc giải đáp những băn khoăn về các vấn đề an toàn phẫu thuật, kết quả thẩm mỹ của ngực trước khi quyết định phẫu thuật. Trong bài viết này Vivian xin cung cấp cho bạn đọc một số thông tin cần thiết về túi nâng ngực, để những chị em quan tâm có thể hiểu đúng hơn về nó và có thêm tự tin cho quyết định của mình.   

1.Túi ngực là gì ?

Túi nâng ngực là một loại chất liệu chuyên biệt được chế tạo bởi những tiêu chuẩn đặc biệt cho mục đích đặt vào trong mô vùng ngực để làm lớn vú theo ý muốn. Nó còn được gọi là mô cấy ngực, mô nâng ngực, v.v…

2.Thành phần cấu tạo của túi ngực ?

       -Vỏ: gồm nhiều lớp (2 -3 lớp hoặc nhiều hơn) gồm hợp chất polymer với thành phần chính là silicon. Các lớp này có độ đàn hồi cao và có đăc tính của silicone là trơ về hóa lý và trung tính về sinh học. Bề mặt vỏ túi có thể là trơn láng hay nhám (do có nhiều gai nhỏ li ti để chống sự bám dính và co thắt bao xơ xung quanh.)

      – Ruột: là thành phần chứa bên trong túi. Có thể là dung dịch nước muối sinh lý hay hợp chất của silicone dạng gel. Hợp chất gel silicone hiện nay không phải là silicone lỏng mà là hợp chất silicone dạng dẻo có độ an toàn cao cho cơ thể (khi túi bị vỡ) nhờ được chế tạo theo đúng những yêu cầu của FDA và CE với các đặc tính mới có độ kết dính cao và khả năng bảo toàn cấu trúc.

3.Túi ngực do ai làm ra ?

Túi nâng ngực được Công ty hóa chất nổi tiếng của Mỹ tên là Down Corning chế tạo năm 1961. Từ đó các công ty như Nagor, Mentor, Allergan cho đến nay vẫn là những hãng sản xuất túi nâng ngực hàng đầu thế giới, tiên phong cả về công nghệ lẫn qui mô. Ngày nay, một số nước có nền công nghiệp phát triển cũng sản xuất túi nâng ngực như Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc.

4.Có những loại túi ngực nào?

Có nhiều loại túi ngực, tùy theo cách phân loại mà túi ngực được chia thành nhiều loại khác nhau.

       -Theo hình dáng: túi tròn, túi giọt nước

       -Theo bề mặt vỏ: túi trơn, túi nhám

-Theo thành phần cấu tạo: túi nước muối, túi gel silicone

  – Theo cách sử dụng: túi bơm sẵn, túi bơm sau (bơm trong khi phẫu thuật)

5. Loại túi ngực nào tốt nhất?

Đây là câu hỏi không dễ trả lời, thậm chí cũng không thể trả lời đúng nhất. Vì như Vivian đã nói ở trên, chỉ những nước tiên tiến mới sản xuất được túi nâng nâng ngực và phải tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe về an toàn và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy chất lượng những túi nâng ngực chính hiệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nói chung đều tốt. Nhưng vấn đề hiệu quả sử dụng có tốt hay không, có đẹp hay không lại phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa ngoài túi. Như tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị phẫu thuật, cơ địa của bệnh nhân, v.v.

      Trên đây là những thông tin cơ bản về các loại túi nâng ngực.Có nhiều loại sản phẩm túi nâng ngực do nhiều hãng sản xuất từ nhiều nước khác nhau. Việc đánh giá chất lượng túi đòi hỏi phải có những công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc và dài hơi kết hợp với kinh nghiệm sử dụng của cá nhân Thầy thuốc. Sử dụng loại túi ngực nào để đạt hiệu quả tối ưu là do sự lựa chọn của bác sĩ phẫu thuật với sự bàn bạc đồng ý của bệnh nhân. Và khách hàng muốn biết túi nào tốt để ra quyết định thì cần phải tìm hiểu để có đủ hiểu biết khi bàn bạc với bác sĩ và đủ thông tin về bác sĩ cũng như về túi ngực để yên tâm tin tưởng đã chọn đúng cơ sở để thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI