Cát sê của Hồ Văn Cường được giải quyết ra sao khi Phi Nhung qua đời?

Cát sê của Hồ Văn Cường được giải quyết ra sao khi Phi Nhung qua đời?

Trao đổi với Thanh Niên, luật sư Ngô Việt Bắc phân tích phía công ty quản lý có trách nhiệm kiểm kê và gửi lại số tiền cát sê cho Hồ Văn Cường.

Sinh thời, Phi Nhung từng vướng ồn ào liên quan đến tiền bạc với con trai nuôi Hồ Văn Cường. Cụ thể, nhiều người tò mò về số tiền thưởng 200 triệu đồng (Quán quân Vietnam Idol Kids) và tiền cát sê mà Hồ Văn Cường tham gia biểu diễn trong suốt những năm qua do phía nữ ca sĩ quản lý hộ. Giọng ca Bông điên điển từng tuyên bố sẽ đưa lại cho con nuôi khi em đủ 18 tuổi, nhưng phải chờ đến khi nam ca sĩ hoàn thành xong việc thi cử.

Tuy nhiên, đến tháng 8.2021, Phi Nhung bất ngờ nhập viện điều trị Covid-19 và không qua khỏi. Sự ra đi của cô khiến nhiều người không khỏi xót xa, tiếc nuối. Tuy nhiên vẫn có những ý kiến thắc mắc về cách giải quyết số tiền này cho Hồ Văn Cường sau khi nữ ca sĩ qua đời.

Trao đổi với Thanh Niên, luật sư Ngô Việt Bắc, Trưởng văn phòng Luật sư Sài Gòn Tây Nguyên - Đoàn luật sư TP.HCM, cho rằng cần làm rõ vấn đề liên quan đến tranh cãi hiếm hoi của nữ ca sĩ lúc sinh thời đó là khoản tiền lao động của Hồ Văn Cường, người được Phi Nhung nhận nuôi, dẫn dắt trong sự nghiệp ca hát.

 

Luật sư Bắc nói cần xác định khoản tiền mà Phi Nhung hay quản lý giữ giúp Hồ Văn Cường, đồng thời khẳng định Hồ Văn Cường là chủ sở hữu đối với khoản tài sản, tức tiền tích góp trong quá trình lao động nghệ thuật của riêng em. “Đây không phải là di sản của Phi Nhung và không nằm trong phần di sản được chia thừa kế”, luật sư nói.

Luật sư Bắc cho biết theo quy định, nếu người đại diện công ty theo pháp luật mất thì những người còn lại trong công ty sẽ thay thế vai trò đó, tiếp tục thực hiện quyền và nghĩa vụ liên quan đến hợp đồng trước đó. Nam luật sư nói thêm, Hồ Văn Cường sẽ nhận được số tiền thù lao từ phía công ty quản lý.

“Cần xác định rõ đây không phải là tiền thừa kế mà là tiền giữ giùm có công ty quản lý, thì chỉ cần xem xét lại chứng từ để gửi lại cho Hồ Văn Cường. Số tiền này không phải là tài sản của Phi Nhung nên không ảnh hưởng đến tài sản thừa kế”, ông Bắc phân tích.

Chia sẻ thêm về trường hợp nhận thừa kế của giọng ca sinh năm 2003, luật sư Bắc cho rằng cần xác định Hồ Văn Cường có phải là con nuôi theo quy định của pháp luật hay không. Nếu đúng, nam ca sĩ sẽ nhận thừa kế với vai trò con nuôi, ở hàng thừa kế thứ nhất (trong trường hợp không có di chúc, theo quy định của Bộ luật Dân sự). “Còn nếu là con nuôi trên mặt danh nghĩa thì Cường sẽ không được nhận thừa kế”, ông phân tích.

Liên quan đến ồn ào tiền đi hát của Hồ Văn Cường đang gây xôn xao dư luận, Diễm Phạm - phía quản lý đã có những phản hồi cụ thể trưa nay 10.10. Người này cho biết giọng ca 2003 được nhận làm con nuôi khi mới bước qua vòng 1 Vietnam Idol Kids. Quản lý khẳng định mẹ nuôi muốn lo cho Cường tiếp tục được đi học, phát triển năng khiếu, có chỗ hát, “chỉ muốn Cường nên người và thành ca sĩ thật sự" chứ không biết về cát sê của em.

Trong bài viết của mình, người quản lý khẳng định: “Tất cả những chuyện liên quan đến tiền của Hồ Văn Cường, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm và đứng ra xử lý. Và tôi sẽ giải quyết tất cả những chuyện này cùng với Hồ Văn Cường chứ không phải ai khác trong hôm nay".

 

 

Nguồn: https://thanhnien.vn/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI