Công chúa Mako kết hôn với bạn trai thời đại học, rời Hoàng gia Nhật Bản

Công chúa Mako kết hôn với bạn trai thời đại học, rời Hoàng gia Nhật Bản

Công chúa Nhật Bản Mako đã chính thức rời khỏi gia đình Hoàng gia Nhật Bản và trở thành thường dân sau khi đăng ký khi kết hôn với bạn trai thời đại học Komuro Kei ngày 26/10.

Công chúa Mako rời khỏi cung điện Akasaka của gia đình Hoàng gia Nhật Bản tại Tokyo sáng 26/10. cô cúi đầu chào cha mẹ - Thái tử Fumihito và Thái tử phi Kiko, ôm chặt em gái Kako trước khi rời đi.

Công chúa Mako chào cha mẹ và em gái trước khi rời đi

Một quan chức Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản đã nộp đơn đăng ký kết hôn thay cho công chúa Mako và bạn trai.

Theo luật kế vị của Nhật Bản, các thành viên nữ trong hoàng tộc sẽ rời hoàng gia khi kết hôn với thường dân.

Các công chúa Nhật Bản thường sẽ có một khoản tiền hồi môn khi họ kết hôn, tuy nhiên, công chúa Mako đã từ chối nhận khoản tiền này. Vợ chồng công chúa Mako cũng không tổ chức lễ cưới truyền thống dành riêng cho các thành viên gia đình Hoàng gia.

Hai người đã tổ chức họp báo tại một khách sạn ở Tokyo trong ngày 26/10. Các phóng viên dự họp báo được yêu cầu gửi trước câu hỏi.

Trong cuộc họp báo, công chúa Mako lên tiếng xin lỗi vì những rắc rối liên quan đến cuộc hôn nhân của mình.

“Tôi rất lấy làm tiếc vì sự bất tiện này và rất cảm kích những người vẫn tiếp tục ủng hộ tôi. Đối đối tôi, Kei là người không thể thay thế được và kết hôn là lựa chọn cần thiết đối với chúng tôi”, công chúa Mako nói với phóng viên NHK.

Vợ chồng công chúa Mako dự định sẽ tới Mỹ sau khi kết hôn.

Công chúa Mako đính hôn với bạn trái Komuro Kei từ năm 2017 và dự định kết hôn vào năm 2018. Tuy nhiên, lễ cưới đã bị trì hoãn sau thông tin mẹ của Komuro Kei gặp các vấn đề về tài chính.

Hoàng gia Nhật Bản bác bỏ việc lễ cưới bị trì hoãn do liên quan đến việc này, dù Thái từ Fumihito nói rằng, các vấn đề về tiền bạc phải được giải quyết trước khi công chúa Mako kết hôn./.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI