Lã Kỳ Anh bị Công an điều tra vì trộm đồng hồ Rolex giá 2 tỉ đồng của người yêu

Lã Kỳ Anh bị Công an điều tra vì trộm đồng hồ Rolex giá 2 tỉ đồng của người yêu

Lã Thị Anh (hay còn gọi Lã Kỳ Anh) biết người yêu sở hữu bộ sưu tập đồng hồ hàng hiệu, trong đó có chiếc Rolex hơn 2 tỉ đồng nên đã đặt mua hàng nhái để đánh tráo, sau đó bán lấy tiền trả nợ.
Ngày 12.10, Cơ quan CSĐT Công an Q.3 (TP.HCM) cho biết đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM tạm giữ Lã Thị Anh (còn gọi Lã Kỳ Anh, 31 tuổi, ngụ P.Tân Hưng, Q.7) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản" là chiếc đồng hồ Rolex.

Theo thông tin ban đầu, hai tháng trước, N.M.T. (24 tuổi, ngụ Q.3) quen Lã Kỳ Anh qua mạng xã hội. Được hơn một tuần, cả hai thân thiết và T. đưa bạn gái về nhà qua đêm.

Lã Kỳ Anh được người yêu giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ hàng hiệu, trong đó chiếc Rolex giá hơn 2 tỉ đồng. Sau đó, hai người thường xuyên xảy ra cãi vã và Lã Kỳ Anh lên kế hoạch đánh tráo chiếc đồng hồ đắt tiền của người yêu rồi chia tay.

Thua lỗ vì đầu tư "tiền ảo"
Để T. không phát hiện, Lã Kỳ Anh lén chụp ảnh, gửi nhờ bạn bè tìm mua chiếc đồng hồ "nhái" giá hơn 13 triệu đồng.

Ngày 11.9, T. liên lạc xin lỗi, Lã Kỳ Anh vờ chấp nhận để tìm cơ hội đến nhà người yêu thực hiện mưu đồ. Đêm đó, trong lúc người yêu ngủ say, Lã Kỳ Anh lén đánh tráo đồng hồ giả vào bộ sưu tập, lấy đồ thật cất giấu.

Sáng hôm sau, Lã Kỳ Anh tìm cớ gây sự, giận dỗi chia tay T. rồi mang chiếc đồng hồ đi thế chấp được một tỉ đồng. Vài ngày sau, trong lúc lau chùi bộ sưu tập T. phát hiện đồng hồ là hàng giả nên đến công an trình báo, nghi cho người giúp việc.

Trong thời gian này, Lã Kỳ Anh cũng nhờ bạn bè tìm chỗ bán chiếc đồng hồ để trả tiền lại. Hình ảnh chiếc Rolex đắt tiền được rao bán trên mạng khiến công an nghi vấn. Vào cuộc điều tra, công an đã triệu tập những người liên quan, sau đó bắt giữ Lã Kỳ Anh.

Làm việc với CQĐT, Lã Kỳ Anh thừa nhận hành vi của mình, do thua lỗ trong việc đầu tư tiền ảo nên trộm đồng hồ Rolex để bán lấy tiền trả nợ.

 

 

Nguồn: thanhnien.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI