Sở Y tế TPHCM: Vi khuẩn Salmonella spp có trong phân của hai trẻ bị ngộ độc thực phẩm sau tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights

Sở Y tế TPHCM: Vi khuẩn Salmonella spp có trong phân của hai trẻ bị ngộ độc thực phẩm sau tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights

Kết quả xét nghiệm PCR phân của 02 trẻ xuất hiện các triệu chứng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy cho thấy có vi khuẩn Salmonella spp.

Qua báo cáo của Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, ngoài những trẻ được đưa đến các bệnh viện, còn có 02 trẻ có triệu chứng sốt, đau bụng, nôn ói và tiêu chảy sau khi dự tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights đi khám tại một phòng khám tư.

Nhận được thông tin này, Tổ công tác Sở Y tế đã đến phòng khám đó để tìm hiểu và xác định rõ. Đúng như báo cáo của Trung tâm y tế TP Thủ Đức, có 02 trẻ (người nước ngoài) được gia đình đưa đi khám tại Phòng khám đa khoa số 03 thuộc Công ty cổ phần Phòng khám Gia đình TPHCM tại địa chỉ số 95 Thảo Điền, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức sau khi phát hiện 02 cháu có triệu chứng sốt, đau bụng, nôn ói và tiêu chảy.

Cụ thể là vào ngày 01/10/2023, Phòng khám tiếp nhận 02 trường hợp bệnh nhi nam đến khám (6 tuổi và 12 tuổi), là 02 anh em ruột, quốc tịch Nga, sinh sống tại chung cư Palm Heights. Cả  02 trẻ có tham gia chương trình Trung thu tại chung cư Palm Heights vào tối ngày 29/9/2023 và đã ăn nhiều loại thức ăn tại buổi tiệc.

Bệnh nhi nam 6 tuổi với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy; được chẩn đoán là Viêm dạ dày ruột, nghi ngờ viêm ruột trực khuẩn; được xử trí truyền dịch tại Phòng khám và chỉ định xét nghiệm PCR phân, kết quả dương tính với Salmonella spp. với Ct value là 28.2.

Riêng bệnh nhi nam 12 tuổi, bị đau bụng nhiều, sốt, tiêu chảy, xét nghiệm máu có bạch cầu tăng cao, CRP tăng, kết quả siêu âm bụng là Viêm ruột, xét nghiệm PCR phân cũng cho kết quả dương tính với Salmonella spp. với Ct value 31.1.

Hiện nay, sức khoẻ của 02 trẻ đã phục hồi tốt.

Nguồn: https://medinet.hochiminhcity.gov.vn/tin-tuc-su-kien/so-y-te-tphcm-vi-khuan-salmonella-spp-co-trong-phan-cua-hai-tre-bi-ngo-doc-thuc-c1780-69111

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI