Cẩn thận khi phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ

Cẩn thận khi phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ

Hình thức làm đẹp bằng phương pháp hút mỡ này có thể đe dọa tính mạng của chúng ta đấy!

Tìm hiểu về phẫu thuật hút mỡ

Hút mỡ là một dạng trung phẫu, nhằm lấy đi phần mỡ thừa không mong muốn trên các bộ phận như đùi, bụng… Hiện nay, hút mỡ chủ yếu phổ biến với 2 dạng là hút mỡ khô và hút mỡ ướt. Hút mỡ khô là sử dụng ống hút và hút trực tiếp các mô mỡ ra khỏi cơ thể. Công phu hơn, hút mỡ ướt có thêm công đoạn bơm dung dịch nước đặc biệt vào người nhằm làm cho các mô mỡ trương lên rồi mới tiến hành hút ra ngoài. Tuy nhiên, hút mỡ ướt là hình thức có độ an toàn cao hơn, vì thế cũng được ưa chuộng hơn.

Tuy chỉ thuộc dạng trung phẫu nhưng hút mỡ cũng đòi hỏi những kỹ thuật hết sức nghiêm ngặt và chính xác. Các bạn đều cần phải xét nghiệm toàn thân, khi nào các chỉ số xét nghiệm đạt chuẩn mới có thể tiến hành phẫu thuật. Quá trình hút mỡ cũng khá rắc rối với nhiều bước như khoanh vùng da cần hút mỡ, rạch da để luồn ống hút, đưa dung dịch vào mô mỡ bằng dụng cụ chuyên dụng, đưa dụng cụ hút mỡ vào, tiến hành hút mô mỡ.

Thông thường, một ca phẫu thuật sẽ mất từ 1 – 2 giờ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, thời gian sau phẫu thuật mới thật sự quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hình thể của chúng ta, thậm chí có thể kéo theo nhiều hệ lụy không mong muốn.

Bí mật "hãi hùng" khi phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ 1

Những hậu quả hãi hùng

Phản ứng sau phẫu thuật

Giống như các hình thức phẫu thuật khác, phẫu thuật hút mỡ cũng không thể tránh khỏi các phản ứng sau khi thực hiện. Bên cạnh các phản ứng thông thường như đau nhức ở vùng mổ, bụng sưng, bầm tím, tụt huyết áp, phù nề từ 1 – 2 tuần, loại phẫu thuật thẩm mỹ này còn có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng vết mổ, chảy máu, chảy mủ… nếu không được đảm bảo vệ sinh trong và sau khi thực hiện phẫu thuật.

Biến chứng nguy hiểm

Thông thường, mỗi lần hút mỡ thừa không được quá 4% khối lượng cơ thể. Việc hút quá nhiều mỡ gây mất nhiều dịch có thể dẫn đến mất cân bằng điện giải, gây choáng, sốc…

Theo các chuyên gia nghiên cứu, việc lấy đi một lượng mỡ quá lớn ở bụng một cách đột ngột có thể gây nên nhiều rối loạn trong cơ thể, làm xuất huyết. Đặc biệt, nếu thực hiện ở những cơ sở không đảm bảo, ống hút đặt không đúng chỗ, bị chạm vào mạch máu sẽ gây phù. Thậm chí, một số trường hợp còn bị lấy sát vào da, gây hoại tử da…

Bí mật "hãi hùng" khi phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ 2

Di chứng do “làm đẹp ngược”

Phẫu thuật hút mỡ không chỉ đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có tay nghề cao và dày dạn kinh nghiệm mà còn cần tính thẩm mỹ cao. Nếu đặt ống hút không đều, thiếu cân bằng sẽ dẫn đến tình trạng mất cân đối các bộ phận trong cơ thể. Nó dẫn đến việc phải hút đi hút lại nhiều lần, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, các di chứng do phẫu thuật hút mỡ như cứng bụng, phần da phẫu thuật bị nhăn nhúm, lồi lõm, có sẹo lớn… xảy ra rất phổ biến. Vì thế, chúng ta cần cân nhắc thật kỹ lưỡng khi muốn phẫu thuật hút mỡ.

Đe dọa tính mạng

Phẫu thuật hút mỡ tuy chỉ tác động tới phần da và các mô mỡ trên cơ thể nhưng nó hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của chúng ta nếu xảy ra các sai sót hay lỗi kỹ thuật…

Chỉ cần xác định sai vị trí, phẫu thuật hút mỡ có thể gây tổn thương đến tĩnh mạch và dẫn đến tắc mạch. Nó dẫn đến tình trạng mỡ tràn vào mạch vành, mạch tim gây nhồi máu cơ tim, nhồi máu não… làm ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể và sức khỏe của chúng ta. Thậm chí, điều này còn có thể đe dọa tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI