Có nên hay không chọn phương pháp tiêm Filler mũi?

Có nên hay không chọn phương pháp tiêm Filler mũi?

Nhiều người chọn tiêm filler để nâng mũi vì nghĩ dễ thực hiện, thao tác nhanh chóng chỉ mất vài phút là sở hữu dáng mũi cao sang. Nhưng thực tế chỉ cần thao tác tiêm lệch một chút sẽ gây hậu quả khôn lường.


Filler là gì?


Chất làm đầy (filler) là một chất được tiêm vào cơ thể người có nhu cầu làm đẹp bằng phương pháp không xâm lấn. Chất này thay thế Acid Hyaluronic trong tế bào hoặc các tổ chức bị thiếu hụt, gây mất thẩm mỹ. Filler được ứng dụng trong việc tạo hình khuôn mặt, thay đổi tướng số như làm căng mọng môi, nâng má, làm nhọn cằm, nâng mũi và làm đầy những nếp nhăn ở độ tuổi lão hóa,…


Sở dĩ hiện nay nhiều người hào hứng với phương pháp tiêm filler mũi là do ưu điểm cho hiệu quả tức thì, không cần đụng dao kéo. Tuy nhiên, filler chỉ có hiệu quả trong vòng 4-6 tháng. Muốn duy trì kết quả, cần tiếp tục điều trị, chi phí mỗi lần thực hiện khoảng 10-20 triệu đồng.


Biến chứng tiêm filler mũi rất dễ gặp


Thời gian gần đây có rất nhiều trường hợp bị biến chứng sau khi tiêm filler. Nguyên nhân chủ yếu gây ra biến chứng khi tiêm filler đó chính là việc sử dụng filler giả, không có nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường hoặc do lựa chọn phải cơ sở làm đẹp không uy tín, bác sĩ không có chuyên môn.


Dưới đây là hình ảnh một cô gái bị hoại tử vùng mũi chỉ vì tiêm filler tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng và được thực hiện bởi những người không hề qua đào tạo chuyên môn. Hậu quả của việc này là mũi bị hoại tử, bầm tím, có dấu hiệu tạo mủ.


Theo các chuyên gia chia sẻ: “Tiêm filler chỉ phù hợp khi bạn có ý định bơm quanh các rãnh núm má (khi có núm má sâu), làm căng môi, làm hết nhăn vùng đuôi mắt. Còn việc tạo chiếc mũi cao bằng filler rất có thể gây biến chứng nếu người thực hiện tiêm filler không có kỹ thuật, chuyên môn hoặc tiêm phải filler kém chất lượng, không có xuất xứ nguồn gốc”.


Cấu tạo sống mũi của chúng ta có đặc điểm nửa phần trên là xương, phần dưới là sụn. Cả phần mũi có hình tháp, nếu bổ ngang sẽ cho hình tam giác. Do đó, filler thể “bám” trên đỉnh của tam giác này. Thay vào đó, dần dần chúng sẽ bị phần da phía trên đè xuống và xẹp sang hai bên. Vô hình chung sẽ làm mũi bị bè, to.


Nếu muốn mũi cao, phẫu thuật viên phải bơm nhiều. Do đó, filler sẽ càng bị ép xuống khiến dịch tràn sang hai bên theo nguyên tắc “nước chảy chỗ trũng”. Đó chính là nguyên nhân khiến mũi bị biến dạng, chưa kể đến việc nhiễm trùng, hoại tử do tiêm filler không đảm bảo xuất sứ.


Cách xử lý khi gặp biến chứng tiêm Filler mũi


Thông thường, sau khi tiêm filler, phản ứng tự nhiên của cơ thể có thể sưng nề ở mức độ nhẹ tùy cơ địa từng người. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ giảm dần các ngày tiếp theo và mức độ đau cũng giảm theo. Nhưng nếu gặp phải những biểu hiện sưng nề quá lâu, mưng mủ hay đau nhức thì ngay lập tức chúng ta phải đến gặp các bác sĩ để kiểm tra và can thiệp kịp thời.

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp biến chứng do tiêm filler mũi ở trên và đang tìm cách khắc phục, hãy đến với Viện thẩm mỹ Vivian để được tư vấn trực tuyến, chuyên viên tư vấn và chăm sóc khách hàng sẽ giải đáp mọi khúc mắc cho bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI