ĐỘN THÁI DƯƠNG BẰNG SỤN NHÂN TẠO SILICON LÀ GÌ? SƯNG BAO LÂU? CÓ ĐAU KHÔNG?

ĐỘN THÁI DƯƠNG BẰNG SỤN NHÂN TẠO SILICON LÀ GÌ? SƯNG BAO LÂU? CÓ ĐAU KHÔNG?

Thái dương hóp, sâu lõm không chỉ khiến khuôn mặt trở nên già nua, mất cân đối mà theo nhân tướng học, khuyết điểm này còn ảnh hưởng đến tướng số của chủ nhân. Độn thái dương bằng sụn nhân tạo silicon ra đời, giúp bạn lấy lại vẻ đẹp trẻ trung nhanh chóng.

Độn thái dương bằng sụn là gì?

Chúng ta đều biết, vầng thái dương đầy đặn luôn tạo cho khuôn mặt trở nên phúc hậu, hiền hòa. Thái dương rộng sẽ rạng ngời hơn chứa đựng những tố chất của người thông minh và nhanh nhạy. Tuy nhiên có thể do cấu trúc xương bẩm sinh hoặc chúng ta khi đến một độ tuổi nhất định hai bên thái dương sẽ bị lõm vào trong khiến cho gương mặt, mất cân và trở nên già nua. Phương pháp độn thái dương ra đời trở thành phương pháp hoàn hảo giúp khắc phục tình trạng này.

Thắc mắc hay gặp về độn thái dương bằng sụn nhân tạo
Khi nào nên độn thái dương?

Độn thái dương bằng sụn nhân tạo được chỉ định sử dụng trong các trường hợp:

- Người có vùng thái dương hóp sâu do bẩm sinh hoặc tai nạn.

- Đã thực hiện làm đầy thái dương bằng các phương pháp khác nhưng chưa hài lòng với kết quả.

- Người có mong muốn duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài theo thời gian.

Độn thái dương có đau không?

Trong hai phương pháp độn thái dương thì tiêm chất làm đầy Filler là phương pháp nhẹ nhàng hơn, thời gian thực hiện diễn ra nhanh chóng mà không gây đau đớn.

Phương pháp độn thái dương bằng chất độn nhân tạo được bác sĩ tiến hành gây tê vùng thái dương sau đó rạch vùng da mỏng ở vị trí chân tóc và đặt miếng độn vào vùng thái dương đã được định sẵn.

Quá trình thực hiện phẫu thuật có sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại sẽ không để lại sẹo, ít chảy máu da và đặc biệt không làm tổn thương đến các dây thần kinh.

Các phương pháp độn thái dương về bản chất an toàn và không gây đau đớn. Nhưng nếu thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ “chui” không đảm bảo chất liệu độn, trình độ tay nghề bác sĩ non kém có thể để lại những vấn đề ngoài ý muốn rất cao như nhiễm trùng, tụ dịch, tụ máu, chấn thương dây thần kinh, thái dương không cân xứng, …

Để có được kết quả thẩm mỹ tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định, lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn để thực hiện.

Phẫu thuật độn thái dương sưng bao lâu, bao lâu thì lành hẳn?

Khoảng 24h sau khi phẫu thuật độn thái dương, bạn sẽ có cảm giác hơi nhức khi há miệng và nhai mạnh do tự tác động của chất liệu độn lên các cơ thái dương. Tuy nhiên tình trạng này sẽ giảm dần những ngày sau đó và chấm dứt trong 1 tuần.

Độn thái dương duy trì được bao lâu? Có lâu dài không?

Nếu như độn thái dương bằng phương pháp cấy mỡ tự thân hay chất làm đầy Filler chỉ duy trì hiệu quả trong một thời gian nhất định, thì độn thái dương bằng sụn nhân tạo sẽ được bảo đảm lâu dài, duy trì được hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Độ bền và hiệu quả thẩm mỹ của miếng độn thái dương phụ thuộc vào cơ địa cũng như cách chăm sóc thái dương của từng người.

Biến chứng thường gặp khi độn thái dương ở cơ sở kém uy tín

Thái dương là vùng chứa nhiều cơ và dây thần kinh quan trọng. Nên quá trình thẩm mỹ độn thái dương cần được thực hiện tại các cơ sở uy tín, với công nghệ hiện đại và do bác sĩ giỏi chuyên môn thực hiện.

Nếu như thực hiện độn thái dương tại những cơ sở không đáp ứng tốt các điều kiện, bạn sẽ có nguy cơ gặp nhiều rủi ro không mong muốn.

don-thai-duong

Nhiễm trùng: Quy trình thực hiện không được đảm bảo an toàn rất dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng vùng thái dương độn. Trong trường hợp nhiễm trùng nặng có thể bắt buộc phải tháo miếng độn ra và phẫu thuật lại.

Để lại sẹo: Đường rạch để đặt miếng độn có thể lành thương kém dẫn đến sẹo hoặc hình thành đường sẹo lồi. Điều này chủ yếu do trình độ tay nghề của bác sĩ, hoặc cơ địa và thói quen sinh hoạt của mỗi người gây ra.

Không đối xứng: Hai bên thái dương có thể bất đối xứng, thường do bác sĩ đo và định vị không chính xác hoặc do chất lượng của chất liệu độn bị do rút hoặc đông cứng.

Mất cảm giác: Khách hàng có thể bị tê (mất cảm giác) ở khu vực thái dương hoặc toàn bộ khu vực má và cổ nếu như bác sĩ không có kinh nghiệm đặt chất liệu độn sai vị trí.

Chấn thương thần kinh: Tổn thương một phần hoặc toàn bộ hệ thần kinh mặt với các biểu hiện như liệt phần trán, xệ lông mày, xếch mắt, …

Lộ miếng độn: Đây là tình trạng dễ thấy ở những khách hàng lớn tuổi nếu như không được bác sĩ giỏi chuyên môn thực hiện.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thẩm mỹ, bạn hay liên hệ với Vivian để được tư vấn kỹ hơn về Độn Thái Dương nhé !!!

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI