HIỂU ĐÚNG VỀ ÁO ĐỊNH HÌNH SAU NÂNG NGỰC

HIỂU ĐÚNG VỀ ÁO ĐỊNH HÌNH SAU NÂNG NGỰC

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực là giải pháp giúp các chị em cải thiện các khiếm khuyết ở ngực ví dụ như kích cỡ, hình dáng trở nên quyến rũ, đầy đặn hơn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, các chị em cần quan tâm tới các vấn đề chăm sóc ngực sau phẫu thuật và mặc áo định hình ngực sau phẫu thuật là một trong những vấn đề quan trọng được bệnh nhân và bác sĩ rất chú ý.        

VAI TRÒ CỦA VIỆC CHĂM SÓC SAU NÂNG NGỰC

Theo thống kê của Hiệp hội Thẩm mỹ Hồ Chí Minh, Việt Nam có khoảng 10.000 phụ nữ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ngực mỗi năm. Con số này chưa kể đến số lượng người thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại các thành phố khác trên cả nước. Khi điều kiện sống được nâng cấp lên một mức mới, con số này càng ngày càng tăng do mọi người có nhiều nhu cầu hơn về vẻ đẹp hình thể của bản thân.

 

Bất cứ ai khi có vấn đề về vòng 1 như ngực chảy xệ, không có ngực…thì đều quan tâm tới nâng ngực và các giải pháp giúp cải thiện vòng 1. Thế nhưng, bên cạnh trình độ bác sĩ, cơ sở vật chất phòng mổ thì chăm sóc sau phẫu thuật cũng là một yếu tố quyết định sự thành công của ca nâng ngực. Và mặc áo định hình theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ là một bước rất quan trọng và không thể bỏ qua.

Rất nhiều người chủ quan khi thấy vòng 1 của mình đã thay đổi rõ rệt ngay sau khi nâng ngực, thế nhưng ít người quan tâm tới việc chăm sóc sau nâng ngực. Đó là lý do khiến nhiều chị em sau khi nâng ngực có kết quả rất tốt, thế nhưng sau vài tháng thì ngực lại bị thay đổi hình dáng hoặc teo ngót.

Dưới đây là những lưu ý nhỏ giúp bạn có kiến thức đúng về việc mặc áo định hình ngực để duy trì kêt quả sau khi nâng ngực.

LƯU Ý KHI MẶC ÁO ĐỊNH HÌNH NGỰC SAU PHẪU THUẬT

Có nên mặc áo định hình ngực sau khi phẫu thuật không?

Hầu hết các bác sĩ đều sẽ yêu cầu bệnh nhân của mình mặc áo ngực thể thao hoặc áo ngực định hình để co giãn, đàn hồi và bó sát bởi dây đeo bản rộng một ngày sau khi phẫu thuật. Thời gian mặc áo ngực định hình sẽ kéo dài khoảng 4 tuần.

Kiểu và kích cỡ áo định hình ngực mặc sau khi phẫu thuật

Áo định hình ngực trước tiên phải thực sự thoải mái để người mặc có thể di chuyển, đồng thời nếu áo định hình quá chật thì mỡ cấy vào có thể bị tạo áp lực, không phát triển được khi ở trong cơ thể. Tùy theo trường hợp mà người mặc có thể lựa chọn các loại áo ngực khác nhau.

 

Nếu bạn đang có bầu ngực nhỏ và đặt túi độn cỡ lớn, ngực có xu hướng nổi gồ lên phía trên. Lúc này bạn nên chọn áo định hình và quấn băng quanh, ép phần ngực xuống phía dưới.

Nếu phần da ngực bị thừa, quá lỏng lẻo thì bạn nên mặc áo ngực ôm sát, vừa vặn để có thể hỗ trợ túi độn trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật.

Áo ngực không nên có gọng, không quá chặt và phải là loại áo tốt và thoải mái nhất. Bạn nên chọn loại áo ngực nào có cúp bầu. Không nên chọn loại áo ngực có hai dây như bình thường do nó sẽ không hỗ trợ nhiều cho việc ổn định vị trí túi độn, khiến bao xơ.

THỜI GIAN MẶC ÁO ĐỊNH HÌNH NGỰC LÀ BAO LÂU?

Thông thường, áo ngực định hình cần được mặc từ khoảng 4-6 tuần liền sau phẫu thuật, mặc liên tục cả ngày lẫn đêm trong suốt khoảng thời gian đó. Sau đó, bạn có thể chuyển qua các loại áo ngực thông thường để cho thoải mái hơn. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng trong suốt quá trình mặc áo ngực định hình, bạn không nên nằm sấp để tránh làm ảnh hưởng tới bầu ngực.

Mặc áo định hình ngực trong bao lâu?

Mỗi trường hợp sẽ có những đặc điểm riêng mà chỉ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho bạn mới biết rằng bạn nên mặc áo định hình thế nào. Các bác sĩ sẽ thực hiện đo kích cỡ để đưa cho bạn lời khuyên cung như hướng dẫn về việc chọn mua áo ngực, cách mặc phù hợp. Do đó, bạn nên thực hiện nghiêm ngặt theo những chỉ định của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả nhất.

 

VAI TRÒ CHÍNH CỦA ÁO ĐỊNH HÌNH NGỰC LÀ HỖ TRỢ

Áo ngực có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ định hình kết quả sau khi nâng ngực. Áo định hình còn là một phần quan trọng trong việc kiểm soát việc sưng tấy, giữ cho 2 bầu ngực có khoảng cách gần nhau hơn, tạo khe ngực. Bạn không nên sử dụng áo ngực có gọng kim loại, nó có thể chà xát vào vị trí mổ, làm ảnh hưởng đến kết quả nâng ngực.

Bạn cũng đừng nên quá lo lắng về cách sử dụng áo định hình, bởi vì ngay sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được chăm sóc tại phòng nghỉ của bệnh viện, đồng thời sẽ được các bác sĩ và điều dưỡng viên trực tiếp hướng dẫn cách chọn mua và sử dụng áo định hình ngực.

Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề liên quan tới nâng ngực, hãy liên hệ với Viện thẩm mỹ Vivian để được tư vấn trực tiếp nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI