Mỗi sáng ăn một lát chocolate đen: Giảm cân và thông minh hơn

Mỗi sáng ăn một lát chocolate đen: Giảm cân và thông minh hơn

Bạn đã lầm to khi nghĩ bánh có chứa chocolate sẽ làm bạn tăng cân. Thực tế, chỉ cần một miếng bánh chocolate trong điểm tâm sẽ mang đến cho bạn một vòng eo thon thả và tinh thần minh mẫn hơn.

Ăn chocolate buổi sáng để thông minh hơn

Các nhà khoa học tại Đại học Syracuse – New York gần đây đã tiến hành một nghiên cứu quy mô lớn với 968 người trong độ tuổi 23-98. Những người tham gia cuộc thử nghiệm này ngoài việc ăn bánh chocolate trong bữa sáng thì các thói quen ăn uống khác của họ không hề có bất cứ thay đổi nào.Các thử nghiệm cho thấy chocolate có tác dụng trực tiếp vào hoạt động nhận thức của não bộ, sử dụng chocolate thường xuyên được khẳng định có thể cải thiện đáng kể trí nhớ và phát triển tư duy trừu tượng của con người.

Lí do chocolate có tác dụng tuyệt vời như vậy là gì? Các chuyên gia nói rằng đó là do một chất dinh dưỡng được gọi là flavonoid thường được tìm thấy trong thực phẩm thực vật. Flavonoid có rất nhiều tác dụng như chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh Alzheimer và giúp đàu óc minh mẫn hơn.Trong hạt cacao, nồng độ flavonoid thường lên đến 20%. Ngoài ra, một số loại thực phẩm khác cũng chứa chất flavonoid cao là trà, rượu vang đỏ, nho và táo.

Vì thế, khởi đầu một ngày mới bằng chocolate cùng các thực phẩm trên là các tốt nhất giúp bạn tỉnh táo, tư duy và làm việc tốt hơn.

… và cả giảm cân nữa!

Khác với giả thuyết mà phần lớn mọi người tin tưởng là không nên ăn chocolate khi muốn giảm cân, chocolate thực sự có thể giúp bạn có một cơ thể thon thả hơn bạn nghĩ đấy.

Mỗi sáng ăn một lát chocolate đen: Giảm cân và thông minh hơndark chocalate |

Tiến sĩ Daniela Jakubowicz, tác giả cuốn bestseller The Big Breakfast Diet cho biết: “Khi bạn thức dậy, não của bạn cần năng lượng ngay lập tức. Đây là thời điểm cơ thể của bạn chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Sau thời điểm này, bạn ăn bất cứ khi nào và bất cứ thứ gì, cơ thể và não bộ vẫn ở chế độ cảnh giác cao, tiết kiệm năng lượng và dự trữ chất béo. Đó chính là lí do bạn vẫn luôn tăng cân ngay cả khi ăn ít.”

Theo Tiến sĩ Jakubowicz, những người tiêu thụ 600 calo vào bữa ăn lúc sáng sớm còn giảm cân nhiều hơn so với những người chỉ ăn 300 calo nhưng vào thời điểm muộn hơn trong ngày. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên ăn chocolate sau 9 giờ sáng. Tuy nhiên thưởng thức một lát chocolate khi vừa thức dậy lại có những lợi ích tuyệt vời.

Chất flavonoid trong chocolate không chỉ kích hoạt não bộ hoạt động mà còn đốt mỡ trắng và kích thích quá trình trao đổi chất. Ngoài ra chocolate còn ngăn chặn tình trạng thèm ăn: Với những người chỉ dùng 1 bữa sáng ít ỏi và người ăn sáng kèm theo 1 thanh chocolate (mà não bộ của họ mặc định là món ăn vặt) thì tình trạng ăn trưa quá độ ở nhóm không ăn trở nên nghiêm trọng hơn.Mỗi sáng ăn một lát chocolate đen: Giảm cân và thông minh hơn

Vì vậy, đừng ngần ngại ăn món bánh chocolate khoái khẩu vào bữa sáng nhé, bạn sẽ có một trí ócthông minh và một cơ thể “chuẩn không cần chỉnh” đấy!

Bạn nên chọn chocolate thế nào?

– Theo như nghiên cứu của các bác sĩ ở trên, bạn nên ăn chocolate trước 9h sáng, như một cách khởi đầu ngày mới khi vừa thức dậy.

– Ngoài ra, hạy lựa chọn chocolate đen và càng nguyên chất càng tốt. Các loại chocolate sữa hoặc có ngũ cốc, hạt điều đểu sẽ thêm vào một lượng đường độc hại, làm ảnh hưởng đến kết quả giảm cân của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI