Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Có nguy hiểm không?

Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Có nguy hiểm không?

Nâng mũi bán cấu trúc là giải pháp hiệu quả giúp cải thiện khiếm khuyết của chiếc mũi tẹt, hếch, thấp… Tuy nhiên, phương này là như thế nào, có gây nguy hiểm không? Những trường hợp nào nên nâng mũi theo dạng bán cấu trúc? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây!

Nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Về cơ bản, nâng mũi bán cấu trúc là một dạng của nâng mũi cấu trúc. Tuy nhiên, bác sĩ chỉ sử dụng kỹ thuật để can thiệp một phần trong cấu trúc mũi. Mục đích nhằm cải thiện khiếm khuyết, mang đến một chiếc mũi hài hòa với khuôn mặt.

Ví dụ sau sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn: Bạn có một chiếc mũi với hai cánh mũi thon gọn, nhưng sống mũi lại hơi thấp thì chỉ cần nâng cao phần sóng mũi. Hoặc, trường hợp mũi bạn cao nhưng vùng cánh mũi lại rộng và bè thì chỉ cần cắt cánh mũi. Đây chính là chỉnh sửa một phần của chiếc mũi hay còn gọi là nâng mũi bán cấu trúc.

Nâng mũi theo dạng bán cấu trúc chỉ can thiệp một phần trong cấu trúc mũi

Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là gì?

Nâng mũi theo dạng bán cấu trúc dựng trụ là can thiệp trực tiếp vào phần sống và trụ mũi. Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp sống mũi thấp, phần đầu mũi đã đẹp và thon gọn.

Về chất liệu sụn sử dụng, hiện có 2 loại chính là sụn tự thân và sụn sinh học:

- Sụn tự thân:

Được lấy từ bộ phận sụn tai, sụn sườn hoặc sụn vách ngăn. Sau đó, được chỉnh hình và đưa vào để sửa khuyết điểm ở phần đầu mũi, dựng trụ mũi.

- Sụn sinh học:

Sụn sinh học cao cấp được sử dụng để làm cao phần sống mũi. Tùy vào cơ địa mỗi người, bác sỹ sẽ lựa chọn loại sụn tương thích với cơ thể.

Trường hợp nào nên áp dụng nâng mũi theo phương pháp bán cấu trúc?

Do chỉ can thiệp một phần nên phương pháp này chỉ áp dụng được khi chiếc mũi ít khuyết điểm.

Cụ thể, những trường hợp sau có thể nâng mũi theo phương pháp bán cấu trúc:

- Người có mũi cao nhưng gồ phần sống mũi.

- Người có dáng mũi đẹp nhưng cánh mũi bị bè và thô.

- Người có sống mũi thấp, đầu mũi và cánh mũi to và thô.

Điều kiện cần để đảm bảo an toàn:

+ Khách hàng trên 18 tuổi.

+ Phụ nữ không mang thai, không đang trong kỳ kinh nguyệt.

+ Không có tiền sử bị bệnh tim hoặc đang điều trị một trong các bệnh sau: tim mạch, huyết áp, tiểu đường,…

Nâng mũi bán cấu trúc không phù hợp với những trường hợp nào?

- Bệnh nhân bị dị tật mũi bẩm sinh.

- Bị tai nạn, chấn thương nặng dẫn đến trường hợp mũi biến dạng.

- Phần sống mũi quá thấp.

- Chiếc mũi bị vẹo vách ngăn.

- Phần đầu và cánh mũi quá to…

Phương pháp này chỉ áp dụng cho những khách hàng có dáng mũi ít khuyết điểm

Nâng mũi bán cấu trúc được bao lâu?

Tuổi thọ của chiếc mũi sau khi phẫu thuật chính là vấn đề được hầu hết khách hàng quan tâm. Vậy, nâng mũi bán cấu trúc có vĩnh viễn không? ngay dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn:

Thực tế, tuổi thọ của chiếc mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tay nghề bác sỹ, kỹ thuật thực hiện, chất liệu sụn, cơ địa mỗi người, cách chăm sóc sau phẫu thuật… Chiếc mũi của bạn có thể duy trì trong 5 năm, 10 năm và thậm chí là mãi mãi. Tuy nhiên, với mỗi phương pháp đều có tuổi thọ trung bình riêng.

- Trong trường hợp sử dụng sụn sinh học:

Do được nhân tạo 100% nên khi đưa vào cơ thể nó có thể tồn tại được 5 năm. Sau đó, sẽ tự đào thải ra bên ngoài.

- Trường hợp sử dụng sụn tự thân:

Do được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân nên phương pháp này mang lại hiệu quả lâu dài hơn. Tuổi thọ trung bình khi sử dụng sụn tự thân là khoảng 10 năm.

Nâng mũi bán cấu trúc có nguy hiểm không?

Chúng ta nên biết rằng, bất kỳ tác động nào tới cơ thể cũng đều tiềm ẩn những nguy cơ. Do vậy, nâng mũi theo phương pháp này có nguy hiểm không phụ thuộc vào các yếu tố. Cụ thể: tay nghề bác sĩ, công nghệ kỹ thuật và phương pháp phẫu thuật.

Một số nguồn thông tin cho rằng phẫu thuật nâng mũi dạng bán cấu trúc có thể gây thoái hóa; hoặc thay đổi tế bào bên trong cơ thể. Điều này hoàn toàn không có cơ sở, nó chỉ tác động đến phần mô mềm và sụn; không gây ra những thay đổi trên.

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín sẽ mang tới kết quả khả quan cho bạn

Để đảm bảo an toàn, trước khi phẫu thuật nâng mũi bạn cần tìm hiểu các cơ sở y tế. Hãy lựa chọn cơ sở uy tín, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Tiếp đó, cần kiểm tra sức khỏe tổng quát và thực hiện theo sự chỉ định của bác sĩ.

Bạn cần tuân thủ nguyên tắc chăm sóc sau phẫu thuật để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Hy vọng, qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp nâng mũi bán cấu trúc và những tác động đối với sức khỏe để từ đó có kế hoạch cũng như giải pháp thích hợp với chiếc mũi của mình.

Nếu bạn cũng đang có vấn đề với chiếc mũi của mình, cần cải thiện để có một chiếc mũi đẹp, hài hòa với khuôn mặt thì hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI