Nếu không muốn có “eo thùng phuy”, hãy hạn chế 7 loại thực phẩm sau

Nếu không muốn có “eo thùng phuy”, hãy hạn chế 7 loại thực phẩm sau

Rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, nhưng những thực phẩm này đang âm thầm làm bạn béo lên trông thấy!

Donut

Sweet and bakery packaging: donut boxes | Packly Blog

Không phải mọi loại bánh mì đều khiến vòng eo của bạn “phình lên”, thế nhưng donut lại có thể làm được điều đó đấy. Một chiếc bánh mì vòng được làm từ 100% bột mì tinh chế, và loại bột mì này sẽ làm tăng lượng đường trong máu, nồng độ insulin trong cơ thể và tích trữ một lớp mỡ không nhỏ tại phần bụng.

Bắp cải

Bắp cải và những công dụng đáng chú ý của cây cải bắp

Thật bất ngờ là một loại rau cũng có thể làm bạn béo bụng phải không? Trong quá trình tiêu hóa, bắp cải làm tăng sản lượng khí trong ruột và dạ dày, lượng khí này có thể bụng của bạn trướng lên. Lượng khí này sẽ dễ tiêu hóa và phá vỡ hơn khi nấu chín, nên nếu bạn thích ăn bắp cải, hãy nấu chín nó. Một điều quan trọng nữa là đừng ăn nhiều bắp cải vào ngày bạn cần vòng eo của mình trông thon thả và săn chắc.

Nước có ga

Tết này đừng uống nước ngọt có ga bằng bất cứ giá nào

Lượng cacbonat cao trong nước có gas gây đầy hơi, căng trướng dạ dày và khiến bụng bạn trông to lên (dù chỉ là tạm thời). Điều tệ hại là sự căng trướng này trở thành vĩnh viễn vì đường, xi-rô ngô, … tất cả những chất làm ngọt trong nước ngọt đều có tác dụng lâu dài như nhau: tăng sự lưu trữ chất béo ở vùng bụng. Hàm lượng đường cao, đặc biệt là ở dạng lỏng, ngay lập tức làm tăng lượng đường trong máu, từ đó làm tăng vọt mức insulin. Mức insulin cao này báo hiệu cơ thể sẽ bắt đầu lưu trữ đường dư thừa dưới dạng mỡ, và tất nhiên, cơ thể bạn sẽ đặt nó ở vị trí thuận tiện nhất và dễ thấy nhất: vòng eo. Những chất làm ngọt hóa học này không chỉ gây béo bụng mà còn có thể làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể

Đồ chiên rán

7 lý do các chuyên gia cấm kị ăn đồ chiên dù thèm tới mấy, thay đổi ngay  kẻo muộn

Loại thực phẩm này có thể làm bạn cảm thấy nặng nề và chậm chạp bởi hàm lượng chất béo cao trong đồ chiên tiêu hóa rất chậm. Chỉ một lượng nhỏ các chất béo này cũng có thể gây ra các ảnh hưởng tiêu cực như bệnh tim và nâng cao đáng kể tình trạng viêm bên trong cơ thể.

Kem

Cách Làm Kem Khoai Môn Không Cần Máy Béo Bùi Ngon Miệng

Kem chứa một lượng lớn đường gây tăng đường máu và nồng độ insulin, dẫn đến việc lưu trữ chất béo ở bụng sẽ nhiều hơn. Kem cũng chứa hàm lượng cao lactose (chứa nhiều trong sữa, một thành phần thường gặp khi làm kem) khiến đầy hơi, trướng bụng và thậm chí tiêu chảy. Kem lạnh cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa và dẫn đến chuột rút cơ dạ dày và đầy hơi.

Kẹo cao su

Kẹo cao su” có thể gây ra cái chết cho cún - VietDVM | Trang thông tin kiến  thức Chăn nuôi UY TÍN

Nhai kẹo cao su dẫn đến việc nuốt không khí vào trong cơ thể. Lượng không khí mà bạn nuốt sẽ tích tụ dần trong đường tiêu hóa gây đầy hơi, đau bụng và thậm chí tiêu chảy. Tuy nhiên, kẹo cao su cũng có một số lợi ích sức khỏe, ví dụ như giúp ngăn ngừa sâu răng, lượng đường trong kẹo cũng không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và nồng độ insulin trong cơ thể.

Gạo trắng

Hạt gạo làng ta - Báo Nhân Dân

Gạo trắng tiêu hóa khá nhanh khiến nồng độ insulin tăng dần, lượng lưu trữ chất béo cũng tăng cao và khiến vòng eo “phình” dần theo thời gian. Ngoài ra, gạo trắng đã qua tinh chế tạo cảm giác no rất thấp, vì vậy bạn sẽ ăn nhiều hơn. Chu kỳ này có thể dẫn đến việc hấp thụ quá nhiều calo và dẫn đến tăng cân.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI