Người nước nào nghiện phẫu thuật thẩm mỹ nhất?

Người nước nào nghiện phẫu thuật thẩm mỹ nhất?

Có bao giờ bạn tự hỏi, nước nào có số lượng người phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) cao nhất? Câu trả lời sẽ không làm bạn ngạc nhiên, Mỹ và Brazil, là 2 nước có số lượng lớn người sẵn sàng xin nhờ lưỡi dao của bác sĩ phẫu thuật để nâng cao vẻ đẹp cơ thể của họ.

nghien-phu-thut-thm-my141604641

Việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ bao gồm phẫu thuật tái tạo cơ thể người. Nó có các chuyên ngành phụ khác nhau, bao gồm cả PTTM. Đó là lý do vì sao bạn đến các bệnh viện, tìm khoa làm đẹp luôn thấy tên gọi của là Khoa Tạo hình và Phẫu thuật thẩm mỹ. PTTM tập trung vào thay đổi vẻ đẹp cho một người với mục đích cải thiện vẻ ngoài của họ. Sự ra đời của nó chủ yếu là thực hiện các thủ thuật y tế giúp cải thiện vấn đề bề ngoài ở một mức độ giúp bệnh nhân có được cuộc sống sau phẫu thuật hạnh phúc hơn.

Quốc gia có nhiều hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ nhất là Hoa Kỳ. Do đó, không phải tự nhiên mà Hoa Kỳ cũng là nước luôn đi đầu trong việc đưa ra các kỹ thuật công nghệ PTTM tiên tiến nhất.

Bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện chỉnh sửa, thay đổi trên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Dĩ nhiên, các bộ phận cơ thể vẫn hoạt động tốt trước khi phẫu thuật, có nghĩa là phẫu thuật thẩm mỹ là tự chọn. Các phẫu thuật thẩm mỹ ở Hoa Kỳ phổ biến nhất là nâng ngực, thu nhỏ ngực, hút mỡ, nâng cơ mặt và nâng bụng.

Lý do phẫu thuật thẩm mỹ

Như đã đề cập ở trên, động cơ phẫu thuật thẩm mỹ là mong muốn nâng cao vẻ đẹp khi xuất hiện của bệnh nhân. Bằng chứng cho thấy những người có khả năng tìm kiếm những ca phẫu thuật này là những phụ nữ có nhu cầu tự tôn cao và thường có nhu cầu hoạt động xuất hiện trước cộng đồng. Ngày nay, chi phí các thủ thuật PTTM ngày càng phải chăng đã dẫn đến sự gia tăng số lượng được thực hiện hàng năm. Con số thống kế đầy đủ nhất có thể tìm được là năm 2015.

Hoa Kỳ đứng đầu danh sách với hơn 4 triệu thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện trong năm 2015. Phẫu thuật phổ biến nhất ở Mỹ là nâng ngực, mở rộng ngực bằng cách cấy ghép implant. Tiếp theo đó là hút mỡ, một quy trình loại bỏ chất béo khỏi các phần không mong muốn. Thủ thuật phổ biến thứ ba là định hình lại mũi. Ở Miami (Florida, Hoa Kỳ) có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất mỗi năm, 18/100.000 người đã chỉnh sửa một bộ phận gì đó. Tiếp theo là thành phố New York, nơi có hơn 600 bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hành nghề.

Với hơn 2,3 triệu thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ trong năm 2015, Brazil chiếm vị trí thứ hai. Điều này đại diện cho khoảng 12% của tất cả các ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện trên toàn thế giới. Thủ thuật nâng ngược được chị em Brazil yêu cầu nhiều nhất, tiếp theo là nâng cơ mặt và nâng bụng. Rio de Janeiro là thủ đô của phẫu thuật thẩm mỹ tại Brazil. Đất nước này cũng đã phát triển du lịch y tế cho những bệnh nhân đến do chi phí ít tốn kém hơn Hoa Kỳ.

Đứng thứ ba trong danh sách là Hàn Quốc, số liệu thống kê từ Hàn Quốc cho Hiệp Hội thẩm mỹ quốc tế cho biết có hơn 1,1 triệu ca PTTM năm 2015. Khoảng 20% ​​phụ nữ trong độ tuổi từ 20- 49 tuyên bố đã có ít nhất một thủ thuật thẩm mỹ trong đời. Một trong những phẫu thuật phổ biến nhất ở đây là phẫu thuật cắt mắt hai mí. Thủ thuật lôi kéo nhiều khách hàng thứ hai là một loại gọt hàm thay đổi diện mạo của khuôn mặt vuông thành hình chữ V.

Các quốc gia khác có phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến bao gồm Ấn Độ, với hơn 935.000 thủ thuật như vậy trong năm 2015, tiếp theo là Mexico (gần 910.000), Đức (gần 620.000), Colombia (gần 550.000), Pháp (gần 490.000) và Ý (gần 420.000).
 

Rủi ro và phòng ngừa

Ở đâu, dù có kỹ thuật y tế tiên tiến nhất như Hoa Kỳ, cũng có một tỷ lệ rủi ro trong quá trình thực hiện PTTM. Một số rủi ro có thể có của PTTM liên quan đến các biến chứng gây mê, có thể dẫn đến viêm phổi sau phẫu thuật. Nhiễm trùng cũng có thể dẫn đến sẹo tại vị trí phẫu thuật, thường phải phẫu thuật bổ sung. Ngoài ra, chảy máu nhẹ cũng có thể xảy ra. Nguy cơ vĩnh viễn là tổn thương thần kinh có thể dẫn đến tê và ngứa ran suốt đời.

Một số biện pháp phòng ngừa có thể được thực hiện để giảm bớt nguy cơ và đẩy nhanh quá phục hồi sau phẫu thuật: Tránh hoạt động gắng sức sau phẫu thuật, giữ vết thương sạch sẽ để tránh nhiễm trùng. Thực hiện đúng theo khuyến cáo sau phẫu thuật của bác sĩ là rất quan trọng. Nghỉ ngơi và ăn uống theo một chế độ lành mạnh để đảm bảo nâng cao hệ thống miễn dịch một cách mạnh mẽ để tăng khả năng phục hồi cơ thể.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI