Nguồn gốc nâng mũi và những bước nhảy vọt trong công nghệ mới

Nguồn gốc nâng mũi và những bước nhảy vọt trong công nghệ mới

Số liệu gần đây cho thấy, số người muốn thay đổi hình dạng của mũi tăng hơn bất cứ lúc nào trong 10 năm qua. Việc xây dựng nhu cầu khuyến khích những phát triển mới trong công nghệ chưa bao giờ đáng chú ý như ngày nay. 

Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS) cho rằng các công nghệ mới đã có tác động đáng kể đến ngành công nghiệp, với việc định hình lại mũi, hoặc nâng mũi, với quy trình 223.018 được thực hiện trong năm 2016 theo ASPS. Đã có sự tăng trưởng 115% của các thủ tục mỹ phẩm trong tất cả các năm kể từ năm 2000. 

Khi nào thì việc định hình mũi bắt đầu? 

Bằng cách cắt vào một mảnh má, một bác sĩ phẫu thuật Ấn Độ đã có thể tạo ra và định hình lại chiếc mũi ngay từ năm 600 trước Công nguyên. Vào năm 1000 sau Công nguyên, phẫu thuật nâng mũi đã trở nên cần thiết hơn vì phong tục cắt mũi và môi trên của kẻ thù là thông lệ tiêu chuẩn. 

Vào thế kỷ 16, Gaspare Tagliacozzi, được biết đến như là “cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ”, mũi tái tạo bị chém bằng kiếm trong các cuộc đấu tay đôi. Mũi được thực hiện bằng cách chuyển da từ cánh tay trên. 

Thuật ngữ phẫu thuật nhựa dẻo có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp “plastikos, lần đầu tiên được sử dụng bởi bác sĩ phẫu thuật Pierre Desault vào năm 1798. Desault đã dán nhãn thủ tục cho cái được gọi là sửa chữa dị tật khuôn mặt. Nó rất đau đớn và chỉ được thực hiện trong những trường hợp khắc nghiệt, chẳng hạn như thay thế một mũi khỏi bị chém trong trận chiến. 

Sau đó, vào thế kỷ 19, đã có một số tiến bộ trong gây mê và sát trùng cho phép phẫu thuật thẩm mỹ an toàn hơn và cho phép tăng cơ hội trong việc mở rộng các kỹ thuật. Chiến tranh cũng đóng một vai trò trong sự phát triển trong thực tiễn. Sự biến dạng từ trận chiến đã tạo ra những thách thức trong ngành để sửa chữa những khuôn mặt từ vết bỏng và vết thương từ chiến trường. 

Cha đẻ của thẩm mỹ mũi hiện đại 

Bác sĩ Jacques Joseph, người thực hành tại Berlin, Đức, vào năm 1892, được tôn sùng là Cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại, đặc biệt và phẫu thuật nâng mũi. Ông đã phát triển quy trình nâng mũi tiêu chuẩn, sử dụng kỹ thuật búa búa và đục để phá vỡ và định hình lại phần mũi của mũi. 

Mọi thứ đã không thay đổi trong hơn 100 năm. Theo truyền thống, nếu xương mũi cần làm mỏng, bác sĩ phẫu thuật đã sử dụng một công cụ bằng thép giống như cái đục, gọi là xương, và gõ nó bằng tay bằng búa gây ra một số lượng bầm tím của các mô và kết quả đen và xanh quanh mắt. Tùy thuộc vào kết quả mong muốn, có thể mất một vài thao tác để phá vỡ xương mũi/ xương mặt một cách chính xác. Nếu một bướu có mặt, có thể được đệ trình với một rasp đặc biệt. 

Tuy nhiên, bây giờ, có một công nghệ đột phá cho phẫu thuật tinh tế như vậy. Tất cả sự dồn nén đó đã nhường chỗ cho một quy trình nhẹ nhàng hơn bây giờ được gọi là kỹ thuật Piezo ban đầu được sử dụng trong thực hành nha khoa. 

Dụng cụ điện tần số siêu cao 

Một công nghệ nhẹ nhàng hơn ban đầu được sử dụng trong ngành nha khoa, Công cụ áp điện được giới thiệu vào những năm 1990. 

Piezo là một tinh thể rung động với tần số cực cao và rất nhẹ nhàng, so với việc đánh một cái đục bằng búa. Thiết bị sẽ cắt qua mô cứng (xương) nhưng sau đó khi chạm vào mô mềm, nó sẽ ngừng cắt và chỉ rung tại chỗ. Do đó, rất ít chảy máu liên quan đến kỹ thuật này so với búa và đục làm hỏng niêm mạc mũi và có thể gây chảy máu và bầm tím đáng kể. 

Ban đầu, thiết bị tốc độ cao này chỉ được sử dụng ở châu Âu nhưng lần đầu tiên được thử nghiệm ở Mỹ bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, Tiến sĩ Laurence Berkowitz, ở Thung lũng Silicon vào năm 2010. Tiến sĩ Berkowitz lần đầu tiên sử dụng công nghệ này để cải thiện cằm và nâng mũi. Trong khi anh ta nhận ra lợi ích của phương pháp nhẹ nhàng hơn, anh ta không thể mua nó ở Mỹ vì nó chỉ được cấp phép sử dụng cho nha khoa. 

Cuối cùng, vào năm 2015, Synthes, một công ty thiết bị y tế, đã cung cấp thiết bị Piezo của họ ở Mỹ.

Tiến sĩ Berkowitz kết nối với Tiến sĩ Olivier Gerbault ở Paris, người đã sử dụng thiết bị trong nhiều năm. Trong khi Piezo đã được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng phẫu thuật thần kinh và chỉnh hình, Tiến sĩ. Berkowitz và Gerbault tập trung vào các khía cạnh của phẫu thuật nâng mũi. 

Tiến sĩ Berkowitz cho biết, công nghệ mới này cuối cùng sẽ chuyển các kỹ thuật nâng mũi vào thế kỷ 21. Nó giúp bác sĩ phẫu thuật kiểm soát và chính xác hơn, và bệnh nhân có kết quả dễ đoán hơn, giảm đáng kể vết bầm tím và đau, và phục hồi nhanh chóng. Chúng tôi có thể thường xuyên đưa khách hàng đi làm hoặc đi học trong vòng một tuần. 

Các công nghệ mới hơn cho phép các bác sĩ phẫu thuật đưa ra một kết quả chính xác hơn. Vì phẫu thuật nâng mũi có thể được thực hiện trên những khách hàng trẻ tuổi, nó mở rộng ra nhiều khách hàng tiềm năng. Đối với những người sợ chấn thương sau phẫu thuật, điều này chắc chắn sẽ thay đổi khả năng tiếp cận của hoạt động. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI