Phẫu thuật nâng mũi đơn giản không mà sao ngày càng nhiều người lựa chọn loại hình làm đẹp này

Phẫu thuật nâng mũi đơn giản không mà sao ngày càng nhiều người lựa chọn loại hình làm đẹp này

Người người nâng mũi, nhà nhà nâng mũi. Và lý do có lẽ là đây...

Có một thực tế khó lòng chối bỏ, đó là ngày càng có nhiều người - cả nam giới lẫn chị em phụ nữ - tìm đến các bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ với mong muốn trở nên đẹp hơn.

Điều này thực ra cũng không có gì đáng chê trách, khi ngoại hình đang là một ưu thế rất lớn trong xã hội ngày nay. Và một trong số những thủ thuật được áp dụng nhiều nhất, đến mức bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu, đó chính là nâng mũi.

Lý do khiến loại hình phẫu thuật này được ưa chuộng là vì tính an toàn được đánh giá cao. Hơn nữa, mũi là bộ phận chỉ cần thay đổi một chút là đã có thể khiến gương mặt trở nên dễ nhìn, hài hòa hơn.

Và nếu bạn tò mò về quy trình nâng mũi xảy ra như thế nào, chúng sẽ được nêu ngay dưới đây.

Quy trình nâng mũi tiêu chuẩn trên thế giới

Có một số hình thức nâng mũi khác nhau, nhưng loại hình được chuộng hơn cả là nâng mũi sử dụng sụn tự thân. Và quy trình sẽ diễn ra như sau.

Bước 1:

Các bác sĩ cần xác định được gương mặt của bạn phù hợp với một cái mũi như thế nào. Mũi không phải cứ nâng là đẹp, mà cần phải tạo được sự thanh thoát, cân đối, tự nhiên nhất. 

Ở bước này, chiếc mũi mới của bạn sẽ được định hình ngay "trên giấy". Và tùy theo cấu trúc mũi của bạn và chiếc mũi sẽ định hình, các bác sĩ đưa ra quyết định hình thức chỉnh sửa mũi như thế nào: nâng cao sống mũi, thu hẹp cánh mũi, hoặc hạ chóp mũi. Tất cả đều có thể khả thi.

Bước 2:

Sau khi đã định hình mũi, bước kế tiếp là sát khuẩn và gây tê cục bộ, hoặc gây mê tuỳ theo lựa chọn bệnh nhân để chuẩn bị cho ca phẫu thuật.

Bước 3: Bắt đầu phẫu thuật

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ rạch 2 đường rất nhỏ bên trong lỗ mũi để tiếp cận với kết cấu mũi bên trong. Trước kia, quy trình yêu cầu cả việc rạch sụn vách mũi (vách ngăn giữa 2 lỗ mũi của bạn), nhưng nhờ sự tiến bộ của công nghệ nên chúng ta không cần phải làm điều đó nữa.

Tiếp theo đó là quá trình định hình mũi. Dựa trên những gì đã định hình trên giấy, các bác sĩ sẽ tiến hành "chỉnh sửa" mũi của bạn.

Tuỳ theo hình dạng gốc của mũi mà phương pháp thực hiện sẽ khác nhau. Ví dụ những chiếc mũi có cánh quá rộng, hoặc mũi có hình củ tỏi, bác sĩ có thể cắt bỏ một phần sụn xương bướm (alar cartilage) - thứ chịu trách nhiệm cho hình dạng của đầu mũi. Hoặc, họ sử dụng chỉ phẫu thuật để thu gọn phần xương này. 

Các bác sĩ cũng có thể lựa chọn cắt bỏ phần sụn vách ngăn nhằm giúp cho sống mũi nhỏ lại. 

Trong toàn bộ quá trình, các bác sĩ sẽ lấy sụn tự thân từ vách ngăn nếu cần thiết để định hình mũi. Tuy nhiên khi nâng sống mũi, các bác sĩ buộc phải dùng một phần sụn từ vành tai hoặc xương sườn.

Việc lấy sụn tai sẽ được thực hiện trước khi phẫu thuật nâng mũi, tùy thuộc theo đánh giá của bác sĩ. Quá trình đó sẽ được gây tê cục bộ, vết mổ được đóng kín bằng chỉ thẩm mỹ nên không gây đau đớn và cũng không để lại sẹo.

Bước 4: Kết thúc và chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi định hình, vết mổ sẽ được khâu lại - tất nhiên cũng bằng chỉ thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ đặt hai nẹp ống thở (mesh) vào hai bên lỗ mũi, nhằm đảm bảo vết thương không bị hở, đồng thời hỗ trợ mũi định hình dễ hơn.

Cuối cùng là băng lại. Sẽ có khá nhiều miếng dán được sử dụng, nhằm đảm bảo rằng mũi của bạn sẽ không bị biến dạng sau phẫu thuật. 

Tất nhiên, can thiệp đến những gì được coi là tự nhiên sẽ đem đến một số tác dụng phụ nhất định. Với nâng mũi, bạn thường phải chịu một đợt sưng tấy tương đối đau đớn. 

Cơn đau này sẽ kéo dài khoảng 1 tuần - cũng là lúc bạn được tháo băng ra. Nhưng bạn vẫn sẽ bị đau nhẹ trong vòng một tháng, và phải cần theo dõi đến nửa năm để biết được chiếc mũi đã thực sự hoàn hảo hay chưa.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI