Diễn viên Trúc Anh “Mắt biếc” bị nhà sản xuất dọa kiện

Diễn viên Trúc Anh “Mắt biếc” bị nhà sản xuất dọa kiện

 

 Nhà sản xuất Dung Bình Dương lần thứ hai lên tiếng về Trúc Anh - đóng vai Hà Lan trong phim “Mắt biếc” và một số phim khác, cho biết nếu nữ diễn viên không thay đổi thái độ, không lên tiếng xin lỗi thì sẽ đưa chuyện này ra pháp luật phân xử.
Nhà sản xuất Dung Bình Dương cho biết sau thời gian lên tiếng tố Trúc Anh vi phạm hợp đồng, thái độ ứng xử tệ, bệnh ngôi sao, đến nay, bà vẫn chưa nhận được phản hồi từ nữ diễn viên này.

"Mẹ của Trúc Anh có gọi điện cho tôi nói rằng đang bận rộn chuyện nhà và đợi thông tin lắng dịu thì sẽ đến nhà xin lỗi tôi. Mẹ Trúc Anh vẫn luôn nhận lỗi về mình. Tuy nhiên, trong chuyện này, tôi thấy mẹ Trúc Anh là chuyện mẹ Trúc Anh, bản thân Trúc Anh là chuyện của cô ấy. Tôi vẫn chưa nhận được cuộc gọi nào từ cô ấy, chưa thấy động thái nào. Thay vì một lời xin lỗi chân thành, mọi chuyện đều ổn thỏa nhưng cô ấy vẫn giữ im lặng" - nhà sản xuất Dung Bình Dương bày tỏ.

Nhà sản xuất Dung Bình Dương - sản xuất phim

Nhà sản xuất Dung Bình Dương - sản xuất phim "Ngốc ơi, tuổi 17" mà Trúc Anh đóng chính. Đây là phim điện ảnh đầu tay của Trúc Anh

Trưa 29-11, bà Dung Bình Dương đăng tải video clip dài hơn 20 phút, lần thứ hai lên tiếng về Trúc Anh. Trong video clip, bà nói rõ: "Tôi xin bổ sung điều khoản mà vừa qua chưa bổ sung. Trong hợp đồng ở điều 4.2.11, không được tham gia đồng thời bất cứ hoạt động nghệ thuật hay bộ phim nào khác có thể làm ảnh hưởng đến vai diễn trong thời gian thực hiện hợp đồng này nếu chưa có được sự đồng ý bằng văn bản của bên A. Nghĩa là, khi bên tôi chưa có văn bản đồng ý cho Trúc Anh tham gia bất cứ bộ phim nào khác ở thời điểm phim tôi ("Ngốc ơi, tuổi 17" - PV) chưa phát hành. Tuy nhiên, Trúc Anh tham gia vai Hà Lan trong "Mắt biếc" mà hoàn toàn không có sự đồng ý của công ty tôi. Đây là việc Trúc Anh vi phạm hợp đồng nghiêm trọng".

Theo nhà sản xuất Dung Bình Dương, đến nay, bà biết Trúc Anh có đơn vị quản lý là công ty ST.319. Trong khi đó, mẹ Trúc Anh luôn nói với bà rằng không có đơn vị nào quản lý cô, mẹ Trúc Anh tự quản lý trực tiếp. 

Trúc Anh cũng khẳng định không thuê đơn vị quản lý. Sau khi bà lên tiếng tố Trúc Anh trước đó, nhiều bạn bè gọi điện có thông tin rằng Trúc Anh đã gia nhập công ty quản lý này từ lâu, trước khi tham gia "Thiên thần hộ mệnh".

"Cô không khởi kiện con nhưng nếu thái độ con tiếp tục xem thường cô, cô sẽ khởi kiện và nhờ pháp luật xử lý. Một khi cô khởi kiện, con đừng xin cô bất cứ điều gì bởi cô không tha thứ. Ngay hôm đi thảm đỏ, cô đã rơi nước mắt vì con, vì câu nói của con thiếu tôn trọng cô" - bà Dung Bình Dương nhắn nhủ đến Trúc Anh.

Đến nay, phía Trúc Anh vẫn giữ im lặng trước vụ việc.

Cách đây vài ngày, nhà sản xuất Dung Bình lên tiếng tố Trúc Anh mắc bệnh ngôi sao, vi phạm hợp đồng khi tự ý đóng phim "Mắt biếc". Theo bà, căn cứ nội dung hợp đồng được soạn thảo năm 2017, sau khi hoàn tất ghi hình "Ngốc ơi, tuổi 17", trong vòng 5 năm tiếp theo, nếu muốn tham gia bất kỳ phim ngắn, phim dài, phim chiếu mạng… thì Trúc Anh phải có sự đồng ý của công ty. Tuy nhiên, Trúc Anh tự ý tham gia phim "Mắt biếc" mà không thông báo với công ty.

"Sau khi "Ngốc ơi, tuổi 17" hoàn tất phần quay, Trúc Anh được chọn vào phim "Mắt biếc" nhưng không hề nói với tôi. Khi "Mắt biếc" quảng bá, tôi mới biết Trúc Anh tham gia. Tôi có hỏi lý do vì sao thì mẹ Trúc Anh xin lỗi, cho biết không hiểu luật, không chú ý nội dung hợp đồng nên vi phạm. Tôi thông cảm cho gia đình Trúc Anh nên cũng bỏ qua, không làm lớn chuyện" - bà Dung Bình Dương nói.

Bà Dung Bình Dương cung cấp thêm thông tin rằng phim "Ngốc ơi, tuổi 17" phát hành trước "Mắt biếc" một tuần. Trong suốt thời gian đó, Trúc Anh không quảng bá, chia sẻ thông tin phim của bà sản xuất trên trang cá nhân mà chỉ tập trung cho "Mắt biếc". Việc này làm ảnh hưởng đến doanh thu phim "Ngốc ơi, tuổi 17".

"Trúc Anh nghĩ mình quá cao, hành xử như ngôi sao và có thái độ khinh thường với tôi. Trong khi đó, tôi và đoàn phim "Ngốc ơi, tuổi 17" mới là người phát hiện Trúc Anh và đầu tư cho cô. Khi không được mời dự ra mắt phim "Mắt biếc" cũng như cách đối xử lạnh nhạt của Trúc Anh, tôi đã rất giận và có ý định kiện vi phạm hợp đồng. Tuy nhiên, mẹ Trúc Anh liên tục xin lỗi, nhận hết mọi trách nhiệm về mình nên tôi thông cảm và tha thứ" - bà Dung Bình Dương nói.

Trúc Anh có nhiều cơ hội nghề nghiệp khi liên tục đóng nữ chính trong nhiều phim

Trúc Anh có nhiều cơ hội nghề nghiệp khi liên tục đóng nữ chính trong nhiều phim

Nhà sản xuất này cảm thấy bức xúc đến đỉnh điểm khiến giọt nước tràn ly và lên tiếng tố là cách hành xử của Trúc Anh tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 ở TP Huế.

"Chúng tôi mời Trúc Anh tham gia liên hoan với tư cách nữ chính phim "Ngốc ơi, tuổi 17". Chúng tôi lo hết chi phí cho cô ấy. Tuy nhiên, Trúc Anh liên tục xin được chụp ảnh một mình trên thảm đỏ. Khi phim "Mắt biếc" chiến thắng Bông sen vàng, giải thưởng của đoàn phim, Trúc Anh vội vã lên sân khấu nhận giải, không hề nói qua tôi" - bà Dung Bình Dương bức xúc.

Theo bà Dung Bình Dương, bà chỉ muốn lên tiếng vì cách hành xử thái quá của Trúc Anh để cô tự điều chỉnh lại. Thời điểm này, bà không có dự án phim nào mới và việc lên tiếng cũng không bị mọi người cho rằng bà có chiêu trò hay cố tình tố để quảng bá cho phim mới nào.

"Nếu có chiêu trò nào, tôi đã khởi kiện Trúc Anh vi phạm hợp đồng lúc biết thông tin cô ấy đóng phim "Mắt biếc". Tôi không muốn "giết chết" một nữ diễn viên trẻ. Nhưng tôi cũng muốn cô ấy biết mình đang ở vị trí nào, chưa phải ngôi sao hạng A mà thái độ khinh thường những nhà sản xuất nhỏ là không hợp với đạo đức nghề. Cô ấy nên điều chỉnh lại" - bà Dung Bình Dương bày tỏ.

Trúc Anh là nữ diễn viên trẻ của điện ảnh Việt, cô tham gia vai chính phim "Ngốc ơi, tuổi 17" và sau đó lại tiếp tục đóng chính trong "Mắt biếc", "Thiên thần hộ mệnh".

Nhà sản xuất Dung Bình Dương từng sản xuất các phim: "Tik tak, anh yêu em", "Chú ơi, đừng lấy mẹ con", "Ngốc ơi, tuổi 17"…

 

 

Nguồn: Báo Người Lao Động

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI